Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

29/06/2020 14:39 Số lượt xem: 258

Trong những năm qua, thành phố Bắc Ninh đã tích cực huy động các nguồn lực xã hội trong đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng góp phần vào sự phát triển chung của toàn tỉnh. Nhiều tuyến đường đã được xây dựng, nâng cấp; công tác hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn cũng đã được quan tâm và triển khai đồng bộ. Kết quả đạt được là Thành phố Bắc Ninh đã được công nhận là đô thị loại I vào năm 2017. 

Hệ thống thoát nước bị hỏng hóc nằm trên lòng đường

Tuy vậy, hiện nay trên địa bàn Thành phố vẫn có những tuyến đường xuất hiện những điểm, vị trí nguy hiểm gây mất an toàn giao thông, ảnh hường trực tiếp đến các phương tiện tham gia giao thông. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do quy hoạch xây dựng chưa được đồng bộ. Trên nhiều tuyến đường hệ thống hố ga thu nước, hệ thống cống dọc lại nằm trên lòng đường. Theo thời gian, cùng với sự gia tăng nhanh của các phương tiện tham gia giao thông, dẫn tới việc nhiều hố ga, nắp đậy đã bị vỡ, hỏng hóc, sụt lún tạo thành những điểm tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Đặc biệt đã có nhiều vụ TNGT thương tâm có liên quan đến các vị trí hỏng hóc của hố ga thu nước đã diễn ra. Có một số vị trí hố ga, vị trí cống bị sụt lún, đã được sửa chữa nhưng chỉ là tạm thời, không được hoàn thiện, vì vậy mà vẫn còn đó những nguy cơ tiềm ẩn cao.

Hi vọng trong thời gian sắp tới, UBND Thành phố chỉ đạo các đơn vị có liên quan đề ra những giải pháp để giải quyết triệt để, sửa chữa, hoàn thiện lại những vị trí có hệ thống hố ga thoát nước cũng như những vị trí có hệ thống thoát nước nằm trong lòng đường mà bị hỏng hóc, tránh việc tạo nên những điểm nguy hiểm, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của nhân dân, cũng như góp phần tạo nên bộ mặt cảnh quan của Thành phố ngày càng văn minh, an toàn. 

 

Lê Ngọc Dũng
Nguồn: Phòng Quản lý Kết cấu Hạ tầng giao thông

Thời tiết ngày 24/10/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6374

Đã truy cập : 43871622