Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Đoàn viên, thanh niên Sở GTVT tham gia tích cực công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong tháng cao điểm về ATGT

03/10/2017 07:38 Số lượt xem: 895

Thực hiện công văn số 1501/KH-SGTVT ngày 24/8/2017 của Sở GTVT Bắc Ninh về việc tổ chức triển khai công tác bảo đảm trật tự ATGT và phục vụ vận tải trong dịp Quốc khánh 02/9/2017, dịp khai giảng năm học 2017-2018 và tháng cao điểm đảm bảo trật tự ATGT năm 2017, với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, trong 02 ngày 20/9/2017 và 28/9/2017 Đoàn thanh niên Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh  phối hợp với trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tiến hành tổ chức 02 buổi chiếu phim,  phát tờ rơi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cũng như văn hóa giao thông đến các em học sinh, các tầng lớp quần chúng nhân dân tại trường THCS Ninh Xá và Bến xe Bắc Ninh.

Hình ảnh các em học sinh chăm chú xem phim tuyên truyền

Tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu, là thách thức lớn ở nước ta cũng như tất cả các nước trên thế giới. Cũng vì thế, những năm vừa qua, các sở, ban, ngành và đặc biệt ngành giao thông vận tải nỗ lực phối hợp với các đoàn thể chính trị, xã hội để triển khai những hoạt động đào tạo, tuyên truyền kiến thức ATGT mới hiệu quả đến từng xã phường, từng thôn xóm nhằm giúp người dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật giao thông đường bộ.

Trong 2 ngày, với tinh thần xung kích đi đầu của thanh niên cũng như với vai trò nòng cốt của ngành giao thông vận tải trong công tác bảo đảm trật tự  ATGT các đoàn viên thanh niên trong Sở GTVT Bắc Ninh đã tích cực vừa tuyên truyền, vừa phát tờ rơi đến các cháu học sinh, cũng như hành khách trong bến xe giúp mọi người nhận thức rõ hơn việc tham gia giao thông an toàn. Ai ai cũng chăm chú xem phim tài liệu tuyên truyền giao thông. Từ các cháu học sinh đến những bác cao tuổi, những thước phim đã thể hiện rõ nét cảnh thương tâm cũng như hệ quả đau lòng do tai nạn giao thông gây ra, giúp đi sâu vào lòng người cũng như cảnh tỉnh cho mọi người thấy sự cần thiết trong việc tuân thủ luật giao thông đường bộ. Sau khi xem xong phim tài liệu, cũng như đọc các tài liệu tuyên truyền do chính các đoàn viên thanh niên Sở GTVT cung cấp, các cháu học sinh, các tầng lớp nhân dân ai cũng thấy rằng mình vẫn còn khá chủ quan, nhiều lúc cũng chưa có ý thức cao trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ và sau buổi xem phim và nhận tờ rơi sẽ về tuyên truyền lại cho mọi người thân trong gia đình.

 

Đoàn viên thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh và người dân

Qua buổi chiếu phim và phát tờ rơi tuyên truyền, BCH Đoàn thanh niên Sở GTVT Bắc Ninh hi vọng sẽ đây sẽ là một hoạt động vô cùng thiết thực và có ý nghĩa, nhằm giáo dục cho các đoàn viên thanh niên trong Sở GTVT ý thức nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Sau buổi tuyên truyền, các Đoàn viên thanh niên với vai trò là nòng cốt của Ngành GTVT sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, phổ biến rộng rãi hơn nữa đến gia đình và người thân để mỗi người, mỗi nhà tham gia giao thông một cách an toàn và có văn hóa./.

 

Lê Ngọc Dũng
Nguồn: Đoàn Thanh niên Sở

Thời tiết ngày 15/08/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2174

Đã truy cập : 42948481