Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Ban Quản lý các bến xe khách Bắc Ninh: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong tháng 9 - Tháng An toàn giao thông

30/09/2017 21:58 Số lượt xem: 697

Ngay từ đầu tháng 9/2017, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác an toàn giao thông bằng những phương án cụ thể.

Công tác tuyên truyền An toàn giao thông tại Bến xe Bắc Ninh

Đơn vị đã chủ động tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh tại khu vưc Bến xe, đảm bảo trực 100% quân số, sẵn sàng phương án trực tăng cường để kịp thời phục vụ công tác vận chuyển hành khách, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện trước khi xuất bến đặc biệt là dịp 02/9 và dịp khai giảng đầu năm học mới.. Các phòng, bộ phận kiểm soát tăng cường kiểm tra, kiểm soát các xe vào xếp khách theo quy định vận tải, đặc biệt kiểm tra chất lượng phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy, người lái, hàng hóa, hành lý. Qua kiểm tra, không có tình trạng phương tiện hoạt động không đủ điều kiện, lái xe, phụ xe không vi phạm về uống rượu, bia trước khi lái xe, không có tình trạng phương tiện trở quá số người quy định, phương tiện đảm bảo an toàn giao thông.

Ngoài công tác đảm bảo ATGT, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng như phối hợp đảm bảo trật tự an ninh tại các bến xe, đồng thời phối hợp với các lực lượng công an kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, chèo kéo khách...

Công tác tuyên truyền An toàn giao thông tại Bến xe Bắc Ninh

Ngày 28/9/2017 đơn vị phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng triển khai tuyên truyền phim tài liệu tại nhà chờ Bến xe Bắc Ninh với chủ đề “An toàn giao thông hạnh phúc cho mọi người”. Đồng thời, Chi đoàn thanh niên thực hiện phát tờ rơi, tuyên truyền về không uống rượu bia khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm bảo vệ tính mạng cho bản thân và người thân,…

Đây là một trong những hoạt động của năm ATGT quốc gia 2017 với chủ đề” Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”./.

Trần Mạnh Hùng
Nguồn: BQL các bến xe khách Bắc Ninh

Thời tiết ngày 23/09/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1759

Đã truy cập : 42980563