Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Bảo đảm an toàn giao thông dịp thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh

23/05/2018 13:29 Số lượt xem: 436

Ban An toàn giao thông  tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Tỉnh Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2018. Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 24/6-27/6/2018 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ảnh minh họa

Sở giao thông vận tải chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT xây dựng phương án và phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố, các lực lượng chức năng đảm bảo trật tự  ATGT chống ùn tắc cục bộ trên các tuyến giao thông trọng điểm và tại các địa điểm thi. Tăng cường lực lượng thanh tra giao thông trực hướng dẫn giao thông vào giờ cao điểm trong các ngày tổ chức thi tại các địa điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông. Tổ chức giải tỏa các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông xung quanh khu vực tổ chức thi, tại các nút giao thông, các bến xe. Yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt bằng, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bố trí đủ các phương tiện vận tải công cộng đặc biệt là xe buýt, xe khách liên tỉnh để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện, thị xã, thành phố, phòng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác và Thanh tra giao thông - Sở giao thông vận tải tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông. Xây dựng phương án kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông xảy ra trong các ngày thi, không để thí sinh đến muộn do ùn tắc giao thông.

Tỉnh Đoàn TNCS HCM chỉ đạo huyện, hị, thành  Đoàn tiếp tục triển khai các chương trình “Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi”, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn thí sinh trong việc di chuyển tới địa điểm thi, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn giao thông tại địa điểm thi.

Trương Hằng
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh

Thời tiết ngày 21/05/2019

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3369

Đã truy cập : 43132502