Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2017 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

08/05/2017 16:13 Số lượt xem: 1090

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông ( TT ATGT) kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đằng năm 2017 diễn ra từ ngày 22/6/2017 đến 26/6/2017. Ban An toàn giao thông tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn TNCS HCM, Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố triển khai một số nội dung…

Hình ảnh minh họa 

      Yêu cầu Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Thanh tra, xây dựng phương án và phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố, các lực lượng chức năng đảm bảo TT ATGT chống ùn tắc cục bộ trên các tuyến giao thông trọng điểm và tại các địa điểm thi. Tăng cường lực lượng thanh tra giao thông trực hướng dẫn giao thông vào giờ cao điểm trong các ngày tổ chức thi tại các địa điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông. Tổ chức giải tỏa các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông xung quanh khu vực tổ chức thi, tại các nút giao thông, các bến xe.

      Về phía Công an tỉnh, chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố; phòng cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác và Thanh tra giao thông tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của lái xe và chủ xe kinh doanh vận tải đặc biệt là các hành vi vi phạm tốc độ, lấn đường, tránh vượt sai quy định, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn. Xây dựng phương án kịp thời giải tỏa ùn tắc giao thông xảy ra trong các ngày thi, không để thí sinh đến muộn do ùn tắc giao thông. Tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện cùng phối hợp, ứng trực tại các nút giao thông, các bến xe và các địa điểm tổ chức thi để điều tiết, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông. Còn về Tỉnh Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn tổ chức đội thanh niên tình nguyện, tiếp xúc mùa thi, tham gia hướng dẫn thí sinh trong việc đi đến địa điểm thi; đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo ATGT tại các địa điểm thi, không để xảy ra tình trạng người và phương tiện vi phạm lòng đường gây cản trở giao thông.

      Ngoài ra Trưởng Ban ATGT tỉnh yêu cầu các Trưởng Ban ATGT các huyện, thị xã thành phố Chỉ đạo các lực lượng chức năng của địa phương phối hợp với Công an tỉnh, Thanh tra giao thông điều tiết giao thông trong các ngày thi tại các địa điểm thi trên địa bàn, đảm bảo an toàn giao thông tại các địa điểm thi.

 

Trương Hằng
Nguồn: Ban ATGT tỉnh

Thời tiết ngày 20/04/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1479

Đã truy cập : 42924366