Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Buổi tập huấn tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của Đoàn thanh niên Sở GTVT Bắc Ninh tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Cừ

02/12/2019 15:03 Số lượt xem: 161

Thực hiện công tác Đoàn thanh niên năm 2019, bám sát kế hoạch năm an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với tiêu chí “tính mạng con người là trên hết”,  sáng ngày 25/11/2019, Đoàn thanh niên Sở GTVT đã phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền công tác bảo đảm TT ATGT cho Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Cừ. Thông qua chương trình, Đoàn thanh niên hi vọng sẽ truyên truyền, phổ biến những kiến thức và kỹ năng về an toàn giao thông đến tầng lớp thanh thiếu niên để tham gia giao thông một cách an toàn và có văn hóa.

Hình ảnh tại buổi tập huấn tuyên truyền

Tại buổi tập huấn, Đồng chí Nguyễn Ngọc Dương – BCH Chi đoàn văn phòng Sở GTVT, chuyên viên Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã trực tiếp truyền đạt, phổ biến đến các em học sinh tại Trường THPT Nguyễn Văn Cừ những kiến thức và những kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông một cách an toàn và có văn hóa. Bằng những câu truyện có thật, những tình huống rất gần gũi khi tham gia giao thông, đồng chí báo cáo viên đã đưa đến cho các em học sinh, cán bộ, giáo viên trong Trường THPT Nguyễn Văn Cừ những nhận thức rõ hậu quả thương tâm cũng như nguy cơ tiềm ẩn TNGT khi tham gia giao thông. Các em học sinh rất tập trung lắng nghe, chia sẻ những câu hỏi còn thắc mắc đến đồng chí báo cáo viên, tạo cho buổi tập huấn thêm sôi nổi cũng như tạo hứng khởi đến các em học sinh, qua đó nhận thấy rõ các em học sinh còn thiếu rất nhiều những kiến thức và những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông.

Hình ảnh tại buổi tập huấn tuyên truyền

Ngoài hình thức tuyên truyền miệng, Đoàn thanh niên Sở GTVT cũng kết hợp với đó là hình thức phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về công tác bảo đảm TT ATGT để các em học sinh, cán bộ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Cừ vừa lắng nghe, vừa tìm hiểu thêm từ tài liệu để có thể hiểu rõ hơn những kiến thức mà báo cáo viên đã truyền đạt. Nhiều học sinh, cán bộ, giáo viên chia sẻ qua tài liệu mà đã thấy rõ hơn nữa tầm quan trọng trong việc trang bị cho mình những kiến thức và những kỹ năng khi tham gia giao thông.

Hình ảnh tại buổi tập huấn tuyên truyền

Buổi tập huấn về công tác bảo đảm TT ATGT nằm trong chuỗi hoạt động của Đoàn thanh niên năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng sẽ có thêm nhiều buổi tập huấn tuyên truyền và có nhiều hoạt động của Đoàn thanh niên hơn nữa để thanh niên Sở GTVT nói riêng và góp một phần sức lực trong công tác bảo đảm TT ATGT để tỉnh hình TNGT trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục giảm cả 03 tiêu chí .

 

Lê Ngọc Dũng
Nguồn: BCH Đoàn Sở GTVT Bắc Ninh

Thời tiết ngày 26/05/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5832

Đã truy cập : 43676762