Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Các địa phương ra quân hưởng ứng tháng cao điểm đảm bảo trật tự ATGT năm 2019

06/09/2019 07:35 Số lượt xem: 272

Thực hiện kế hoạch số 94/KH-BATGT ngày 06/8/2019 của Ban ATGT tỉnh với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy  với mục tiêu tính mạng con người là trên hết”. Ngày 30/8, các địa phương đã tổ chức Lễ mít tinh Tháng cao điểm đảm bảo trật tự toàn giao thông. Tham gia buổi lễ có cán bộ, đoàn viên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Lực lượng chức năng của huyện Thuận thành tham gia diễu hành

tuyên truyền pháp luật về giao thông trên địa bàn huyện

*Tại thành phố Bắc Ninh: Trong 8 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố xảy ra 12 vụ TNGT đường bộ làm 9 người chết, 8 người bị thương ( giảm so cùng kỳ năm trước); lực lượng chức năng lập khoảng 3,6 nghìn biên bản, xử lý hơn 3 nghìn trường hợp, thu về ngân sách 1,3 tỷ đồng. Tháng cao điểm với chủ đề: “ An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy với mục tiêu “ Tính mạng con người là trên hết” để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện; nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp giữa các lực lượng chức năng của thành phố và xã, phường trong việc tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá tải trọng, qua số người quy định…; tăng cường túc trực tại các bốt an ninh giờ cao điểm, các nút giao thông có lưu lượng phương tiện lớn; tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trong những tháng cuối năm, phấn đấu giảm TNGT trên 3 tiêu chí ( số vụ, số người chết và số người bị thương); các xã, phường chủ động phối hợp công an thành phố, đội quản lý trật tự đô thị thành phố và các đơn vị chuyê môn giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT, lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh. Quan tâm công tác chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường…. Tại buổi lễ, đông đảo cán bộ, công chức, thanh niên, sinh viên, học sinh và nhân dân thành phố tổ chức diễu hành hưởng ứng và tuyên truyền về bảo đảm ATGT.

* Tại huyện Thuận Thành: Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, như phát tờ rơi, treo băng zôn, dán áp phích… phổ biến pháp luật về trật tự ATGT đến đông đảo mọi người dân. Lực lượng chức năng của huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát lập biên bản xử lý trên 1.700 trường hợp vi phạm, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 1,6 tỉ đồng; đồng thời sửa chữa, bổ sung hệ thống biển báo hiệu đường bộ, sơn vạch kẻ đường và rà soát những bất cập trong công tác tổ chức giao thông trên các tuyến đường… Trong tháng cao điểm và những tháng tiếp theo, huyện Thuận Thành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động mọi người đội mũ bảo hiểm đúng qui định và không lái xe khi đã sử dụng rượu bia; lực lượng chức năng của huyện cũng như các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các hành vi vi phạm Luật Giao thông; tổ chức ra quân giải tỏa, cưỡng chế, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong việc lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán, kinh doanh đồng thời rà soát, khắc phục những bất cập trong công tác tổ chức giao thông trên địa bàn huyện… Tại buổi lễ, đông đảo cán bộ, công chức, thanh niên, sinh viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện tổ chức diễu hành hưởng ứng và tuyên truyền về bảo đảm ATGT.

* Thị xã Từ Sơn: Thực hiện năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”, trong Tháng cao điểm thị xã triển khai và thực hiện một số hoạt động chính như: Tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, đặc biệt là tác hại của sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe đạp điện; đi đúng phần đường, làn đường… Tổ chức cho đoàn viên thanh niên ký cam kết chấp hành các qui định khi tham gia giao thông; Lực lượng chức năng của thị xã đồng loạt ra quân cưỡng chế, giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến đường; rà soát những bất cập, thiếu sót trong công tác bảo đảm trật tự ATGT; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh vận tải hành khách, xe tự chế đưa đón học sinh, xe ô tô chở quá tải…phấn đầu giảm TNGT từ 5- 10% trên cả ba tiêu chí so với năm 2018. Sau lễ ra quân, các lực lượng diễu hành tuyên truyền về trật tự ATGT trên các tuyến đường chính.

* Huyện Quế Võ: Trong Tháng cao điểm bảo đảm trật tự ATGT các lực lượng chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các hành vi điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia, sử dụng chất kích thích, xe ô tô chở quá khổ quá tải, xe công nông, xe tự chế đưa đón học sinh. Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự ATGT. Tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân tự tháo dỡ biển quảng cáo trên vỉa hè, dưới lòng đường lấn chiếm hành lang ATGT, đồng thời có các biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Kịp thời biểu dương những gương tốt, việc tốt, phê bình những hành vi vi phạm gây ra TNGT, hành vi ứng xử không phù hợp văn hóa giao thông của người tham gia giao thông, người thi hành nhiệm vụ gìn giữ trật tự ATGT. Kịp thời khắc phục những bất cập về hạ tầng giao thông, đặc biệt là các điểm, đoạn đường tiềm ẩn xảy ra TNGT... Tại buổi lễ, đông đảo cán bộ, công chức, thanh niên, sinh viên, học sinh và nhân dân trện địa bàn huyện tổ chức diễu hành hưởng ứng và tuyên truyền về bảo đảm ATGT.

* Huyện Yên Phong: Tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực đảm bảo TTATGT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông; lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát mở đợt cao điểm kiểm tra xử lý chuyên đề, tập trung xử lý các lỗi vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, chở quá số người quy định, xe quá tải, xe tự chế…đặc biệt, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các xe đưa đón học sinh không đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; xử lý nghiêm các phương tiện vận tải thủy không đảm bảo điều kiện an toàn; tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, khắc phục những bất cập hạ tầng giao thông, đặc biệt là các điểm, đoạn đường nguy cơ tiềm ẩn xảy ra TNGT; ra quân giải tỏa hiện tượng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè và có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành lang ATGT. Sau lễ ra quân, các lực lượng diễu hành tuyên truyền về trật tự ATGT trên các tuyến đường chính.

*Tại huyện Tiên Du: hơn 250 cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, học sinh trên địa bàn huyện tham gia lễ mít tinh. Trong tháng cao điểm đảm bảo trật tự ATGT với mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong ý thức tự giác chấp hành trong thanh, thiếu niên hiện này về các quy định pháp luật khi tham gia giao thông và phòng tránh tai nạn giao thông. Trong tháng cao điểm này Ban ATGT huyện chỉ đạo Công an xã, thị trấn kết hợp với chính quyền thực hiện việc xoá bỏ các tụ điểm lấn chiếm lòng, lề đường, phát quang cây cối che khuất tầm nhìn trên đường giao thông. Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên và lực lược chức năng đã tổ chức đoàn diễu hành, tuyên truyền về trật tự ATGT trên các tuyến đường chính.

*Tại huyện Lương Tài: hơn 250 cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên, học sinh trên địa bàn huyện tham gia lễ mít tinh.  Với chủ đề “đề an toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy”, trong tháng 9 tháng cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, huy động toàn thể hệ thống chính trị vào cuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trật tự ATGT, đặc biệt hướng tới đối tượng đoàn viên, thanh niên nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong ý thức tự giác chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông và phòng tránh tai nạn giao thông. Cùng với đó, các giải pháp bảo đảm ATGT sẽ tiếp tục được thực hiện quyết liệt, trọng tâm vào công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông; tuyên truyền, vận động, tổ chức cưỡng chế, xóa bỏ các điểm vi phạm hành lang ATGT, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè… Sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên và lực lược chức năng đã tổ chức đoàn diễu hành, tuyên truyền về trật tự ATGT trên các tuyến đường chính.

Trương Hằng
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh

Thời tiết ngày 25/09/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7199

Đã truy cập : 43748814