Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Chi đoàn BQL các bến xe khách Bắc Ninh: Xây dựng “Con đường em đến trường” tại huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

13/10/2020 11:42 Số lượt xem: 269

Từ 01/10 đến 03/10/2020, Chi đoàn BQL các bến xe khách Bắc Ninh phối hợp với xã Khao Mang (huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái) triển khai khởi công trình “Con đường em đến trường” tại bản Háng Đề Đài. Cùng đi với đoàn có đại diện Đoàn Khối CCQ&DN tỉnh Bắc Ninh, Đoàn Sở GTVT Bắc Ninh và Lãnh đạo BQL các bến xe khách Bắc Ninh.

Đoàn viên thanh niên khởi công công trình

Công trình được đổ bê tông xi măng trên nền đường đất cũ có chiều dài khoảng gần 1 km, chiều dày bê tông khoảng 7-10cm, rộng khoảng 1m. Trong đó, Chi đoàn BQL các bến xe khách Bắc Ninh hỗ trợ khoảng 20 triệu đồng (tương đương 15 tấn xi măng), chính quyền xã Khao Mang và bà con nhân dân bản Háng Đề Đài đóng góp cát sỏi và ngày công xây dựng.

Bản Háng Đề Đài là duy nhất của xã Khao Mang chưa có điện lưới, tại đây có 02 điểm trường cách nhau khoảng 3km, là nơi học tập của gần 60 cháu học sinh thuộc Trường mầm non Hoa Ban. Con đường đi lại của bà con và các cháu với đèo dốc, khó đi lại, đăc biệt là trong những ngày mưa lũ, trơn trượt gây ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của bà con và các em học sinh.

Công trình là một trong các hoạt động thể hiện vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Thông qua chương trình, Đoàn viên thanh niên Chi đoàn mong muốn được thể hiện tình cảm gắn bó mật thiết giữa cán bộ, đoàn viên thanh niên tỉnh Bắc Ninh với bà con nhân dân tại các địa phương, đồng thời góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, mong muốn bà con nhân dân tại xã Khao Mang có cuộc sống ấm lo, hạnh phúc, ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đây sẽ là công trình rất thiết thực gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bà con nhân dân ở các địa phương, đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại, đặc biệt là cho các em học sinh vui bước đến trường.

Cũng trong đợt tình nguyện, Đoàn vận động ủng hộ và tổ chức chương trình “Bữa cơm có trứng, có thịt” và tặng quà các cháu nhi đồng trường Mầm non Hoa Ban tại 2 điểm trường Háng Đề Đài A và Háng Đề Đài B trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Bí thư Chi bộ  Giàng A Sáu thay mặt bà con bản Háng Đề Đài tiếp nhận công trình

 

Tặng quà cho các cháu tại điểm trường Háng Đề Đài A

Thăm, tặng quà và gắn biển công trình tại điểm trường Háng Đề Đài B

Chụp ảnh gắn biển công trình

Đoàn viên thanh niên cùng bà con thực hiện công trình

Bữa cơm có  trứng, có thịt

Trần Mạnh Hùng
Nguồn: Chi đoàn BQL các bến xe khách Bắc Ninh

Thời tiết ngày 30/10/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6709

Đã truy cập : 43871567