Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Chủ phương tiện hãy cảnh giác với thủ đoạn giả danh nhân viên đăng kiểm để lừa đảo, trộm cắp tài sản

08/04/2019 16:31 Số lượt xem: 217

Trong thời gian vừa qua, tại các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận có hiện tượng một số đối tượng giả danh nhân viên của Trung tâm đăng kiểm để lừa đảo, trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn của các đối tượng này là thường trực tại cổng các Trung tâm đăng kiểm, khi phát hiện từ xa có chủ phương tiện mang xe đến đăng kiểm thì các đối tượng này tiếp cận và giới thiệu là nhân viên của Trung tâm và đề nghị chủ xe đưa tiền và Giấy tờ xe để đánh xe vào làm thủ tục đăng kiểm, nhiều chủ phương tiện nhẹ dạ, nhất là những người đi đăng kiểm lần đầu đã đưa tiền, Giấy tờ và đưa chìa khóa xe, khi đối tượng đánh xe vào sân để chờ đăng kiểm đã tiến hành lục soát trên xe để ăn cắp tài sản có giá trị rồi bỏ chốn.

Cụ thể vào ngày 02/4/2019 các đối tượng này đã tiếp cận Trung tâm đăng kiểm 9905D tại huyện Thuận Thành và lấy của chủ xe số tiền là 8,6 triệu đồng. Tiếp đó, ngày 03/4/2019, các đối tượng này lại tiếp cận Trung tâm đăng kiểm 9902S tại Tam Sơn, TX Từ Sơn, Bắc Ninh. Nhờ có tinh thần nâng cao cảnh giác Đội bảo vệ cùng với cán bộ Trung tâm đăng kiểm đã bắt được đối tượng khi chưa kịp thực hiện thủ đoạn. Sau đó đơn vị đã giao đối tượng cho lực lượng Công an TX Từ Sơn xử lý. Hiện nay lực lượng Công an TX Từ Sơn đã bàn giao cho Công an Thuận Thành để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của Pháp Luật.

Xuất phát từ hiện tượng thực tế nêu trên, Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh khuyến cáo cho các chủ phương tiện để biết và cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo, trộm cắp tài sản nêu trên, đồng thời lưu ý các chủ phương tiện khi đến kiểm định phương tiện thì liên hệ làm thủ tục trực tiếp tại Phòng tiếp nhận hồ sơ của Trung tâm để được hướng dẫn, hỗ trợ giải đáp và chỉ giao dịch với cán bộ, viên chức mặc đồng phục và đeo thẻ ảnh của Trung tâm./. 

 

Hoàng Thị Quỳnh
Nguồn: Trung tâm Đăng kiểm Bắc Ninh

Thời tiết ngày 21/07/2019

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3810

Đã truy cập : 43180451