Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Hội nghị nâng cao chất lượng quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ năm 2017.

05/04/2017 08:39 Số lượt xem: 1891

Nhằm kiểm điểm đánh giá những ưu điểm, hạn chế, tồn tại sau Kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vân tải để ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, góp phần tích cực giảm thiểu tai nạn giao thông và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 01 tháng 4 năm 2017,  Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ”. 

       Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Phó Giám đốc Sở;  đồng chí Nguyễn Kinh Đức đại diện cho Phòng quản lý dạy nghề - Sở Lao động TB&XH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, nhân viên Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái; cùng toàn thể các đồng chí là sát hạch viên, tổ giám sát, Thủ trưởng, các trưởng phó phòng đào tạo, phòng tuyển sinh của các cơ sở đào tạo.

Đ/c Tống Ngọc Đông - Trưởng phòng Quản lý Vận tải, PT&NL báo cáo trước hội nghị

       Thay mặt cho Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, đồng chí Tống Ngọc Đông – Trưởng phòng đã thông qua báo cáo đánh giá khái quát công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thời điểm từ ngày 01/01/2016 đến ngày 31/3/2017. Theo đó, báo cáo đã nêu rõ hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 7 cơ sở đào tạo với tổng lưu lượng 7.943 học viên, trong đó cơ sở đào tạo là đơn vị công lập có 02 cơ sở, cơ sở đào tạo ngoài công lập có 05 cơ sở. Các cơ sở đào tạo có trụ sở làm việc ở hầu hết các huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh, đã đáp ứng và phục vụ tốt nhu cầu học và thi lấy giấy phép lái xe của nhân dân trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, số trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh hiện nay là 05 trung tâm, trong đó trung tâm loại 1 có 01 trung tâm, trung tâm loại 2 có 03 trung tâm và trung tâm loại 3 có 01 trung tâm. Việc tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe các hạng mô tô và ô tô được thực hiện tại các trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện theo quy định, không có các điểm khác tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô. Đồng thời, báo cáo đánh giá cũng đã nêu rõ về kết quả, những hạn chế, tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm 2016 cho đến nay (31/3/2017). Cụ thể: Đã tổ chức triển khai kịp thời các văn bản về quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe; Công tác quản lý đào tạo; Công tác quản lý và tổ chức sát hạch, cấp giấy phép lái xe đảm bảo đúng quy định; Kết quả thực hiện kết luận sau Thanh tra, kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền…  

Toàn cảnh hội nghị

       Sau khi hội nghị được nghe báo cáo đánh giá khái quát do phòng chuyên môn thông qua, đại diện các cơ sở đào tạo, đại diện cán bộ sát hạch, đại điện cho Phòng quản lý dạy nghề Sở Lao động TB&XH… tham gia phát biểu ý kiến. Các ý kiến cơ bản nhất trí như báo cáo đánh giá đã trình bầy, đồng thời đã đưa ra một số giải pháp cần tập trung chỉ đạo như: Tăng cường công tác quản lý giáo viên; tích cực đầu tư phương tiện, sân bãi; không ngừng nâng cao hệ thống phòng học và các thiết bị, giáo cụ trực quan phục vụ cho công tác giảng dạy … (trong đó công tác quản lý giáo viên được xác định là then chốt).  

Đ/c Nguyễn Văn Hiệp - Phó Giám đốc Sở quán triệt tại hội nghị

       Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Phó Giám đốc Sở đã kết luận hội nghị đi đến thống nhất và quán triệt, đưa ra những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong thời gian còn lại của năm 2017 và những năm tiếp theo. Đối với các cơ sở đào tạo lái xe cần tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, phòng học, xe tập lái, sân bãi, thiết bị, … phục vụ cho công tác đào tạo; chú trọng quan tâm đến công tác tuyển chọn, bồi dưỡng lực lượng giáo viên dạy nghề; tổ chức các lớp thi cấp chứng chỉ nghề đảm bảo nghiêm túc, khách quan và trung thực. Cần lắng nghe những ý kiến phản biện xã hội của người dân, nghiêm túc xử lý triệt để những thiếu sót và cần có biện pháp để quản lý chống tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

       Đối với phòng chuyên môn, cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra chuyên môn, phối hợp với Thanh tra Sở, Phòng quản lý dạy nghề Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh trong việc giám sát thi cấp chứng chỉ nghề, trong công tác kiểm tra cấp mới, cấp bổ sung lưu lượng đào tạo cho các cơ sở đào tạo; tổ chức tập huấn giáo viên nhằm củng cố, bổ sung lực lượng giáo viên cho các cơ sở đào tạo đáo ứng yêu cầu nhiệm vụ; tổ chức sát hạch đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định, có các biện pháp để quản lý tốt đội ngũ sát hạch viên. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng đã giao nhiệm vụ và yêu cầu phòng chuyên môn cần tiếp tục nghiên cứu đưa ra các giải pháp trong công tác quản lý, điều hành nhằm ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trong thời gian tới./.

 

DTS
Nguồn: Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái

Thời tiết ngày 20/06/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1688

Đã truy cập : 42938782