Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

11/07/2018 10:22 Số lượt xem: 92

Ngày 10/7/2018, Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 trên tất cả các lĩnh vực: Công tác Đảng, công tác Chính quyền và công tác Đoàn thể.

Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh

phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Nhường - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Tuyển - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; các đồng chí thường trực Đảng ủy Sở, lãnh đạo Sở, thường trực Công đoàn ngành, Đoàn Thanh niên, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh cùng toàn thể lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp, đại diện các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe, các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh cùng toàn thể cán bộ công chức Cơ quan Văn phòng Sở đã có mặt đông đủ.

Đồng chí Lê Ngọc Tuyển - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở

tiếp thu ý kiến của các đại biểu và  phát biểu kết luận tại Hội nghị

Thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy - Lãnh đạo Sở, đồng chí Ngô Lương Pha - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã thông qua bản dự thảo “Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018”. Bản dự thảo đã chỉ rõ những kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm trên các lĩnh vực công tác Đảng, công tác chính quyền và công tác đoàn thể. Qua đó, tập trung phân tích và đánh giá kết quả thực hiện, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế lấy đó làm cơ sở để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, ngành giao thông vận tải cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra. Tập trung đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án: Tỉnh lộ 286 (đoạn Vạn An, thành phố Bắc Ninh), Tỉnh lộ 280 (An Quang- Đông Bình), Tỉnh lộ 279 (đoạn Nội Doi- Phố Mới), dự án đường dẫn phía Bắc, phía Nam cầu Phật Tích- Đại Đồng Thành... Đến thời điểm này giải ngân được 65% nguồn vốn kế hoạch năm (381/587 tỷ đồng). Theo dõi, đôn đốc và nghiệm thu việc thi công các dự án xây dựng cải tạo, nâng cấp ĐT295B, ĐT277, ĐT286 theo hình thức BT. Quản lý, bảo dưỡng gần 92km trên 4 tuyến Quốc lộ nhận ủy thác và hơn 266,8km đường tỉnh, 52km trục chính đô thị. Quản lý hơn 100 hệ thống đèn tín hiệu giao thông, hệ thống biển báo trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh cấp mới, cấp đổi hơn 23.250 GPLX các loại; kiểm định 20.533 phương tiện xe cơ giới, thu hơn 48,1 tỷ đồng phí đường bộ; sản lượng vận tải đạt gần 60% kế hoạch năm; công tác bảo đảm ATGT được chú trọng, TNGT giảm trên các tiêu chí về số vụ và số người bị thương. Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính, tiếp nhận và trả kết quả đúng hạn hơn 11.000 hồ sơ. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể đạt nhiều kết quả tích cực.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung chỉ đạo của ngành Giao thông vận tải thời gian qua, song cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại và hạn chế mà ngành Giao thông vận tải cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới. Cụ thể như công tác giải phóng mặt bằng tại một số công trình trọng điểm còn chậm; số người chết do tai nạn giao thông vẫn chưa giảm so với cùng kỳ; tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông, đỗ xe không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn diễn biến phức tạp;  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Trong những tháng cuối năm, ngành giao thông vận tải cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm những tồn tại về giải phóng mặt bằng, đôn đốc chỉ đạo các đơn vị nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình. Tiếp tục rà soát những khó khăn vướng mắc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí lãnh đạo trực tiếp giải quyết. Đồng thời, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử phải được tập trung tốt hơn, hiệu quả hơn để xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Chỉ đạo lực lượng thanh tra tăng cường việc tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp xe quá  khổ, quá tải, vi phạm trật tự an toàn giao thông, xe taxi dù ... Đồng chí lãnh đạo tỉnh mong rằng, sau hội nghị này sẽ có sự chuyển động tích cực về mọi mặt và buổi sơ kết này thực sự có ý nghĩa hơn cho 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí Ngô Lương Pha - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở

thông qua bản dự thảo báo cáo sơ kết

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo tỉnh. Thay mặt ban lãnh đạo Sở, đồng chí Lê Ngọc Tuyển - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại và hạn chế trên mọi lĩnh vực hoạt động của ngành. Tại hội nghị, đồng chí đã quyết liệt chỉ đạo đến các phòng, ban chuyên môn, cần tập trung nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, triển khai mạnh mẽ việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất; quyết tâm khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ, xây dựng cơ quan, đơn vị và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh./.

ĐTS
Nguồn: Văn Phòng Sở