Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Hội thảo “Giảm thiểu tai nạn giao thông – Hướng tới xã hội không còn tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam”

14/06/2018 15:45 Số lượt xem: 316

Sáng ngày 07/6/2018 vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giảm thiểu tai nạn giao thông – Hướng tới xã hội không còn tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam”. Tham dự  hội nghị có đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT; Đại sứ Daniel Kritenbrink và Ban ATGT các tỉnh, thành phố.

Đ/c Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã nêu rõ về thực trạng an toàn giao thông tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, nhờ có nỗ lực của các cấp, các ngành từ Trung ương tới địa phương nên tai nạn giao thông từ năm 2012 tới nay liên tục giảm. Tuy nhiên, việc giảm tai nạn giao thông vẫn chưa bền vững, vẫn còn xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Năm 2017 vẫn có gần 8.300 người chết và trên 17.000 người bị thương vì tai nạn giao thông. Theo ước tính của ADB, thiệt hại kinh tế vì tai nạn giao thông của Việt Nam hàng năm chiếm khoảng 2,9% GDP, đây thực sự là một thách thức, một gánh nặng đối với nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội. Do đó, việc thực hiện các giải pháp nhằm giảm tai nạn giao thông, hướng tới một xã hội không còn tử vong do tai nạn giao thông không những chỉ là nhiệm vụ có tính quốc tế, nhiệm vụ của mỗi quốc gia và các cơ quan chuyên môn về an toàn giao thông, mà còn là nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân và của mỗi người dân. Hoa Kỳ là một quốc gia có công nghệ hiện đại, trình độ quản lý tiên tiếncó nhiều kinh nghiệm trong quản lý an toàn giao thông đặc biệt là an toàn giao thông đường bộ. Vì vậy, Hội thảo này sẽ là diễn đàn để các nhà quản lý, các chuyên gia, các cán bộ kỹ thuật của Việt Nam nhằm trao đổi, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu với các chuyên gia, các nhà quản lý đến từ Hoa Kỳ.

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe các báo cáo về tình hình ATGT tại Việt Nam; Chính sách quản lý của nhà nước giúp tăng cường an toàn đường bộ tại Việt Nam hiện nay; Tình hình tai nạn giao thông đường bộ và các giải pháp quản lý tại Hoa Kỳ; Công nghệ giúp giảm tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông đường bộ, đề xuất cho Việt Nam. Các đại biểu cũng tham gia thảo luận thực tiễn việc triển khai công tác ATGT tại việt Nam và thế giới…

Trương Hằng
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT

Thời tiết ngày 24/03/2019

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3093

Đã truy cập : 43101978