Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh vận tải về công tác phòng, chống dịch Covid-19

18/08/2020 14:36 Số lượt xem: 280

Ngày 17/8, Sở Giao thông vận tải tiến hành kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, tiến hành làm việc tại Bến xe Bắc Ninh và Bến xe Quế Võ.

Đ/c Nguyễn Minh Hiếu - Phó Giám đốc Sở kiểm tra hoạt động vận tải hành khách

Qua kiểm tra, giám sát, cơ bản các đơn vị đều đã có ý thức tốt trong việc chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị, có kế hoạch cụ thể và lên phương án cho từng tình huống ứng phó với dịch bệnh. Tại các đơn vị đều có trang bị dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách. Tất cả các lái xe, nhân viên phục vụ và hành khách đều được yêu cầu đeo khẩu trang đúng cách tại các bến xe, điểm dừng đỗ xe bus, điểm đón, trả công nhân…, trên các phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình. Các hành khách trước khi sử dụng dịch vụ đều được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay; yêu cầu hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi. Các đơn vị kinh doanh vận tải đều thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế công việc.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, giám sát, đồng chí Phó Giám đốc Sở Nguyễn Minh Hiếu đã yêu cầu các đơn vị cần thường xuyên kiểm tra, bố trí đầy đủ trang thiết bị khử khuẩn vệ sinh, dán Bảng thông tin đầy đủ về công tác phòng chống dịch trên các phương tiện, v..v....

 

Bạch Minh Cường
Nguồn: Phòng An toàn giao thông

Thời tiết ngày 25/01/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4679

Đã truy cập : 45182171