Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Lễ trao Giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 8 năm 2020

29/12/2020 16:09 Số lượt xem: 439

Giải thưởng “Vô lăng vàng” là giải thưởng nhằm động viên, khen ngợi những đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Tối 27/12, tại Trung tâm phát thanh Quốc gia 58 Quán sứ, Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam và Báo giao thông tổ chức lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2020 cho 17 doanh nghiệp và 50 cá nhân.

Trong suốt 8 năm qua, quy mô và sức lan tỏa của Giải thưởng Vô lăng vàng ngày càng lớn, thu hút sự quan tâm của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Để được trao giải “Vô lăng vàng”, các lái xe phải đáp ứng tiêu chí không để xảy ra tai nạn giao thông, tính từ ngày 1/1 đến 1/11 của năm xét giải; không gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên trong ba năm; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT, không bị lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính dưới bất kì hình thức nào. Bên cạnh đó, lái xe đáp ứng tiêu chí số kilomet lái xe an toàn tối thiểu trong năm là 30 nghìn km/năm.

Ngoài ra, trong năm 2020, lái xe có nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác đảm bảo ATGT, tham gia cứu người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong các trường hợp đặc biệt; đạo đức tốt, là tấm gương điển hình, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe; tích cực tuyên truyền, vận động đồng nghiệp, người thân, xã hội bảo đảm trật tự ATGT.

Đối với doanh nghiệp đạt giải phải có số lượng ít nhất 20 xe; 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm; trong năm 2020, đơn vị không có xe gây TNGT nghiêm trọng, không bị xử phạt vi phạm về tải trọng xe, quá số người quy định; 100% số xe của đơn vị lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, có bộ phận theo dõi công tác ATGT của doanh nghiệp, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình…

Căn cứ tiêu chí bình xét giải thưởng “Vô lăng vàng”, Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh đã triển khai hướng dẫn các đơn vị doanh nghiệp vận tải trong ngành rà soát các tập thể và cá nhân đảm bảo đúng đối tượng và tiêu chí  bình  xét giải thưởng “ Vô lăng vàng” năm 2020. Kết quả có đồng chí Phạm Hữu Trường (Lái xe Công đoàn công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Bắc Ninh) đạt giải thưởng “ Vô lăng vàng”  năm 2020./.

 

Dương Thị Lộc
Nguồn: Công đoàn ngành

Thời tiết ngày 28/02/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7123

Đã truy cập : 45200070