Phát huy truyền thống 75 năm “đi trước mở đường”, ngành Giao thông vận tải Bắc Ninh vững bước phát triển

28/08/2020 16:56 Số lượt xem: 301

Ngay sau Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 28-8-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính thức ký Quyết định thành lập Bộ Giao thông công chính thuộc Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là cột mốc đánh dấu sự ra đời của ngành Giao thông vận tải cả nước. 75 năm song hành cùng lịch sử dân tộc, ngành Giao thông vận tải nói chung, trong đó có Giao thông vận tải Bắc Ninh đã, đang làm tròn sứ mệnh “Đi trước mở đường”.

Nút giao Cầu vượt Bồ Sơn - Quốc lộ 38, Thành phố Bắc Ninh

Trong suốt chặng đường 75 năm qua, ngành Giao thông vận tải tỉnh nhà đã kế thừa và phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, vượt qua mọi khó khăn thử thách, liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thành tích của ngành gắn liền với thành tích, truyền thống của tỉnh qua các thời kỳ cách mạng. Để giữ vững “huyết mạch” giao thông, từ đường lối lãnh đạo đúng đắn, của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bắc Ninh, ngành GTVT tích cực thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, đặc biệt là nhiệm vụ đầu tư phát triển hệ thống giao thông nhằm đáp ứng nhanh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh. Hàng loạt công trình được khởi công và hoàn thành, đưa vào sử dụng đã kết nối các vùng kinh tế, nâng cao chất lượng hệ thống kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị đưa Bắc Ninh phát triển vượt bậc, bền vững theo hướng hiện đại.

Trong những năm qua, hàng trăm km quốc lộ, tỉnh lộ và hàng nghìn km giao thông đô thị, nông thôn đã được đầu tư xây dựng đáp ứng tốt nhu cầu phát triển. Có thể kể đến các công trình: Cầu Bình Than, nút giao giữa KCN Yên Phong với QL18; QL17 (đường tỉnh 282 cũ), Đường tỉnh 295B…; hay như việc 100% xã, thị trấn trong tỉnh hoàn thành tiêu chí giao thông nông thôn mới. Ngành cũng làm tốt công tác quản lý, duy tu bảo dưỡng hệ thống giao thông; quản lý vận tải, phương tiện và người lái; quản lý chất lượng công trình giao thông; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính, triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4 tại Trung tâm Hành chính công tỉnh tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân và doanh nghiệp.

Trên con đường phát triển của tỉnh, mục tiêu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương không còn xa. Song để đạt được những tiêu chí giao thông đô thị vẫn còn không ít việc phải làm đòi hỏi mỗi cán bộ, công nhân viên chức ngành GTVT phải tiếp tục đoàn kết nỗ lực hơn nữa; thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Giao thông là mạch máu của tổ chức. Giao thông tốt thì mọi việc dễ dàng. Giao thông xấu thì các việc đình trệ”, ngành GTVT Bắc Ninh tiếp tục phát huy truyền thống, đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, xứng đáng với lòng tin của Đảng và nhân dân; “Đi trước một bước đối với toàn bộ sự phát triển của nền kinh tế quốc dân”, chung sức xây dựng Bắc Ninh ngày càng phát triển bền vững, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

LNT
Nguồn: Văn phòng Sở