Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020

08/01/2020 14:50 Số lượt xem: 120

Chiều ngày 07/01/2020, Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020 trên tất cả các lĩnh vực: Công tác Đảng, công tác chính quyền và công tác Đoàn thể.

Đ/c Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thành,Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Đỗ Đình Hữu, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng ủy Khối Các CQ&DN tỉnh; Đồng chí Thân Văn Vọng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Về phía ngành Giao thông vận tải có đồng chí Lê Ngọc Tuyển - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; các đồng chí thường trực Đảng ủy Sở, lãnh đạo Sở, thường trực Công đoàn ngành, Đoàn Thanh niên, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế hạ tầng, Quản lý đô thị các huyện, thị xã và thành phố; cùng toàn thể lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị sự nghiệp, đại diện các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe, các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh cùng toàn thể cán bộ công chức Cơ quan Văn phòng Sở đã có mặt đông đủ.

Đ/c Lê Ngọc Tuyển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị

Thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy - Lãnh đạo Sở, đồng chí Ngô Lương Pha - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã thông qua bản dự thảo “Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ  năm 2020”. Bản dự thảo chỉ rõ những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực trong năm qua, từ đó, tập trung phân tích và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế lấy đó làm cơ sở để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2020.

Năm 2019 vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các Bộ ngành trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, của các đoàn thể cấp trên cùng với sự cố gắng của tập thể cán bộ CNVC – NLĐ, của đoàn viên, hội viên trong toàn ngành, có thể khẳng định, ngành giao thông vận tải Bắc Ninh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể, đối với công tác quản lý và thực hiện dự án, các phòng, ban chuyên môn chấp hành tốt các quy định của Nhà nước trong xây dựng cơ bản, đảm bảo việc đấu thầu và tổ chức đấu thầu công khai, minh bạch, rộng rãi đối với tất cả các dự án. Trên tất cả các khâu đều được giám sát thực hiện hết sức nghiêm túc, chặt chẽ từ khâu khảo sát lập dự án đến thực tế thi công tại hiện trường do đó các công trình luôn được đảm bảo về chất lượng thi công, nhiều công trình trọng điểm đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo đúng tiến độ, thời gian: ĐT283 Dâu – Ngũ Thái giai đoạn 1; Cầu vượt dân sinh số 2 KCN Quế Võ; ĐT276 TT Chờ - TT Lim; ĐT287 từ QL18 đến cầu Yên Dũng; Nút giao QL18 – KCN Yên Phong; Điện chiếu sáng QL38 cũ đến QL38 mới… và nhiều các công trình đang được triển khai theo kế hoạch. Giá trị thực hiện đạt 754 tỷ đồng tăng 85% so với cùng kỳ. Công tác quản lý vận tải ngày càng được chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ giao thông vận tải. Với việc mở thêm các tuyến xe, tăng số lượng xe nội tỉnh và liên tỉnh giúp cho Bắc Ninh tạo ra các lợi thế cạnh tranh về hạ tầng cơ sở trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Lực lượng Thanh tra giao thông thường xuyên kiểm tra trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường tỉnh, tiến hành xử lý 570 trường hợp vi phạm, nộp vào Kho bạc nhà nước 1,6 tỷ đồng. Phối hợp tốt với các địa phương tháo dỡ và tạm giữ 275 lều bán hàng, biển quảng cáo… trong công tác giải tỏa, xử lý vi phạm về hành lang, vỉa hè, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính, phối hợp tốt với Trung tâm Hành chính công tỉnh, tiếp nhận và trả kết quả đúng hạn 13.783 hồ sơ. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông năm 2019 giảm cả ba tiêu chí so với năm 2018. Số vụ tai nạn giao thông là 104 vụ, giảm 06 vụ bằng 5,5%; Số người chết là 80 người, giảm 04 người bằng 4,8%; Số người bị thương là 37 người, giảm 3 người bằng 7,5%.

Đ/c Ngô Lương Pha, PBT Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở thông qua dự thảo báo cáo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà ngành Giao thông tỉnh đạt được năm 2019. Đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân, hạn chế, cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2020 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế - xã hội 2016 – 2020, cũng là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngành Giao thông vận tải cần phát huy kết quả đã đạt được và có những giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm như: Cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành; Cầu Chì nối liền huyện Quế Võ và Gia Bình. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành, địa phương trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, sớm triển khai đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe tĩnh, bến xe, trạm dừng nghỉ trên các tuyến Quốc lộ. Cần thực hiện tốt công tác tham mưu giúp UBND tỉnh về đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông phải mang tính chiến lược và có tầm nhìn lâu dài. Tăng cường quản lý Nhà nước về công tác đăng kiểm phương tiện; quản lý vận tải, đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, các hành vi vi phạm tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, xe chở quá tải trọng, người tham gia giao thông sử dụng rượu bia, ma túy. Quản lý chặt chẽ các phương tiện tham gia kinh doanh vận tải như: xe buýt, xe taxi, xe chạy tuyến… Phấn đấu năm 2020 tai nạn giao thông tiếp tục giảm ở cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương từ 5 - 10% theo chỉ đạo của Ủy ban ATGT quốc gia. Đồng chí cũng yêu cầu, tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, CCVC – NLĐ trong toàn ngành cần phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất nhằm mục tiêu phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020 theo kế hoạch đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch CĐ ngành lên phát động thi đua

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo tỉnh. Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy - Lãnh đạo Sở, đồng chí Lê Ngọc Tuyển - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời đã thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại và hạn chế trên mọi lĩnh vực hoạt động của ngành. Tại hội nghị, đồng chí đã quyết liệt chỉ đạo đến các phòng, ban chuyên môn, cần tập trung nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, triển khai mạnh mẽ việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí yêu cầu tập thể ngành giao thông vận tải cần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm khắc phục những khó khăn, thách thức, trong thực thi nhiệm vụ nhằm mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Trước khi kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành đã thay mặt cho lãnh đạo Sở, thường trực Công đoàn ngành lên phát động chương trình thi đua trong năm 2020 với mục tiêu cán bộ công chức, viên chức và người lao động ngành Giao thông vận tải Bắc Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục kịp thời những hạn chế, tồn tại, không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất; quyết tâm khắc phục những khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, xây dựng Đảng bộ, xây dựng cơ quan, đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo./.

Hình ảnh một số tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng tại hội nghị

 

ĐTS
Nguồn: Văn phòng Sở

Thời tiết ngày 13/07/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3375

Đã truy cập : 43712359