Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh tổ chức Hội thảo “ Phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành/địa phương (DCI) năm 2018”

03/07/2018 16:19 Số lượt xem: 133

Sáng nay, ngày 3/7/2018. Sở GTVT Bắc Ninh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thảo phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành/ địa phương (DCI) năm 2018. Tham dự Hội thảo gồm Ban Giám đốc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Đ/c Lê Ngọc Tuyển - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT

phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Phương Bắc – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội tỉnh thống kê kết quả thứ tự xếp hạng của các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh nói chung và của Sở GTVT Bắc Ninh nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời phân tích chi tiết các tiêu chí thành phần để khảo sát, tổng hợp xây dựng thành chỉ số DCI để đánh giá, xếp hạng năm 2018. Tiếp đó, cán bộ, công chức, viên chức tham dự Hội nghị tiến hành thảo luận và đề nghị đồng chí Viện trưởng phân tích kỹ hơn, sâu hơn các chỉ số bị đánh giá thấp và cùng nhau thảo luận thẳng thắn để tìm ra các giải pháp khắc phục nhằm nâng cao các chỉ số đó, cụ thể như: Chỉ số chi phí không chính thức; chỉ số hỗ trợ doanh nghiệp... Đồng chí Viện trưởng cũng trao đổi, truyền tải một số kỹ năng ứng sử, thái độ ứng sử để tạo sự thân thiện hơn đối với một số nhiệm vụ quản lý nhà nước của Sở mang tính đặc thù như Công tác quản lý vận tải; Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn giao thông đường bộ.

Đ/c Nguyễn Phương Bắc - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển KTXH tỉnh

trình bày tại Hội thảo

Thay mặt Sở GTVT, đồng chí Lê Ngọc Tuyển – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở yêu cầu các phòng, ban, đơn vị nghiêm túc tiếp thu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gắn chỉ số DCI với thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao tổng số điểm của Sở trong năm 2018 và các năm kế tiếp và trân trọng cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của  đồng chí Viện trưởng cũng như Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế xã hội tỉnh trong các năm qua.

Trịnh Duy Tuấn
Nguồn: Văn phòng Sở