Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 – 28/8/2020); đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh và trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giao thông vận tải cho các cá nhân.

01/09/2020 09:50 Số lượt xem: 367

Sáng ngày 28/8, Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 – 28/8/2020); đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của UBND tỉnh và trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giao thông vận tải cho các cá nhân. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đào Quang Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, ngành trong tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các địa phương trong tỉnh, cán bộ trong câu lạc bộ hưu trí ngành GTVT, lãnh đạo các đơn vị thuộc ngành giao thông vận tải và toàn thể cán bộ công chức cơ quan Văn phòng Sở đã có mặt đông đủ.

Đ/c Đào Quang Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu và chỉ đạo

Đồng chí Lê Ngọc Tuyển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của ngành trong suốt 75 năm qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Quyết định thành lập Bộ Giao thông công chính (28/8/1945) đến nay. Ngành GTVT Việt Nam đã trải qua 75 năm tồn tại và phát triển, gắn liền với sự nghiệp cách mạng của đất nước với nhiều thời kỳ sôi nổi, hào hùng. Hiện nay Ngành Giao thông vận tải Bắc Ninh đã và đang hoàn thành nhiều dự án, công trình phục vụ cho việc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

UBND tỉnh Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng

Với ngành giao thông vận tải Bắc Ninh, những thành tựu mà ngành đạt được gắn liền với lịch sử 75 năm của dân tộc. Trong giai đoạn từ khi tái lập tỉnh đến nay, ngành đã tham mưu đắc lực cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông của tỉnh đảm bảo cho công cuộc xây dựng tỉnh Bắc Ninh là tỉnh công nghiệp, đô thị trong hiện tại cũng như tương lai, luôn phát huy truyền thống “ Đi trước mở đường” và “ Mở đường thắng lợi”, ngành luôn được cấp trên đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được UBND tỉnh, Bộ GTVT, Chính phủ và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Đ/c Lê Ngọc Tuyển, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở phát biểu tại buổi lễ

Những kết quả đạt được phải kể tới như: Hạ tầng giao thông của tỉnh ngày càng được đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại. Khi mới tái lập tỉnh, ngành GTVT đã chủ động tham mưu với tỉnh xây dựng nhiều công trình giao thông quan trọng và đưa vào khai thác tạo động lực cho phát triển kinh tế. Điển hình là các công trình Cầu Hồ, Cầu Bình Than, Cầu Phật Tích  - Đại Đồng Thành, các nút giao thông liên thông với Quốc lộ 1, Quốc lộ 18…. Hệ thống đường huyện, đường nông thôn được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh. Thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, ngành chú trọng triển khai thực hiện các nội dung trong Quy hoạch GTVT giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến 2050; Triển khai thực hiện quy hoạch hệ thống cảng thủy nội địa, cảng logistic; Quy hoạch các tuyến đường sắt đô thị theo hướng tăng cường khả năng kết nối cùng với thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận. Đặc biệt, Sở GTVT phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu xây dựng hợp phần Trung tâm Điều hành quản lý giao thông thông minh theo hướng quản lý giao thông tích hợp, nhằm đem lại lợi ích cải thiện hiệu quả mạng lưới giao thông đường bộ. 

Tập thể Lãnh đạo Sở GTVT đón nhận Bằng khen của Chính phủ và Cờ thi đua UBND tỉnh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích của ngành cũng như những cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên ngành GTVT tỉnh nhà đã góp phần tích cực vào công cuộc chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hướng tới mục tiêu xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, ngành GTVT cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Bám sát chiến lược quy hoạch phát triển GTVT đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Tận dụng tối đa năng lực, cơ sở hạ tầng hiện có để phát triển giao thông vận tải đồng bộ, đảm bảo sự liên hoàn, liên kết tạo thành mạng lưới giao thông thông suốt. Duy trì và phát triển phong trào xây dựng giao thông nông thôn nhằm đáp ứng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Giải quyết hiệu quả các thủ tục hành chính cấp độ 3, cấp độ 4 cho người dân và doanh nghiệp qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu triển khai xây dựng hợp phần Trung tâm Điều hành quản lý giao thông theo hướng tích hợp đồng bộ, thông minh. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể, xây dựng Đảng bộ ngành GTVT trong sạch vững mạnh.

Đ/c Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải đã trao Bằng khen của Thủ tướng cho tập thể lãnh đạo Sở GTVT Bắc Ninh vì đã có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Trao cờ thi đua của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019. Cùng với đó là 29 cá nhân đã vinh dự được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam” của Bộ GTVT.

 

ĐTS
Nguồn: Văn phòng Sở

Thời tiết ngày 30/10/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6942

Đã truy cập : 43871637