Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các bến xe khách

31/07/2020 16:30 Số lượt xem: 318

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid19 tỉnh Bắc Ninh và Sở Giao thông vận tải, Ban quản lý các bến xe khách triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh tại Bến xe Bắc Ninh và Bến xe khách Lương Tài từ ngày 30 tháng 7 năm 2020.

Bộ phận điều độ thực hiện ca trực

Đối với cán bộ, nhân viên tại các bến xe khách trực thuộc bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn thường xuyên trong thời gian làm việc. Nhân viên điều vận tăng cường kiểm tra các phương tiện vận tải khách ra, vào các bến, chủ động phát hiện hoặc tiếp nhận thông tin về những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để xử lý đúng quy định.

Bên cạnh đó, tại bộ phận thông tin – dịch vụ và bộ phận điều độ xe đã được trang bị vách kính ngăn tiếp xúc trực tiếp giữa nhân viên với người dân. Tất cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, khách đến liên hệ công việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, nếu không thực hiện yêu cầu sẽ bị từ chối phục vụ. Tại phòng khách chờ và các vị trí làm việc, đơn vị bố trí sẵn dung dịch diệt khuẩn miễn phí phục vụ người dân.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tới nhân dân tại các bến xe cũng được thực hiện thường xuyên. Tại phòng khách chờ, người dân được tiếp cận các thông tin tuyên truyền thông qua nhiều loại tờ rơi, áp phích, màn hình điện tử, loa phát thanh. Thông tin đường dây nóng để phản ánh thông tin về dịch bệnh liên quan đến hoạt động vận tải được công khai tại các bến xe.

Qua theo dõi ở thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp vận tải và hành khách đi các tuyến xe buýt và các tuyến xe khách cố định liên tỉnh đã có ý thức rất tốt trong phòng bệnh cho mình và cộng đồng. Tất cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và khách khách nghiêm chỉnh chấp hành quy định đeo khẩu trang, những hành khách không đeo khẩu trang sẽ bị từ chối lên phương tiện vận tải./.

 

Đỗ Duy Huệ
Nguồn: BQL các bến xe khách Bắc Ninh

Thời tiết ngày 25/01/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6617

Đã truy cập : 45182211