Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Tập huấn mô hình dự án “Đi đến trường an toàn – Về đến nhà an toàn” cho cán bộ, giáo viên các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh phục vụ công tác giảng dạy an toàn giao thông trong trường học.

17/12/2020 16:31 Số lượt xem: 226

Thực hiện năm an toàn giao thông 2020; trong 2 ngày 15 và 16 tháng 12 năm 2020, Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Văn phòng Ban ATGT tỉnh tổ chức tập huấn mô hình dự án “Đi đến trường an toàn – Về đến nhà an toàn” cho cán bộ, giáo viên cốt cán của tất cả các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tại trường THCS Phú Hòa (Lương Tài) và trường THCS Châu Khê (Thị xã Từ Sơn). Buổi tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, giáo viên cốt cán những kiến thức và kỹ năng về an toàn giao thông đường bộ để phục vụ công tác dạy chính khóa và ngoại khóa về ATGT tại các trường.

Cán bộ, giáo viên tham dự tiết dậy thực hành ngoài trời

tại trường THCS Phú Hòa – huyện Lương Tài

Dự án “Đi đến trường an toàn – Về đến nhà an toàn” được thực hiện thí điểm năm 2015 tại trường tiểu học Vệ An và trường tiểu học Việt Hùng do Hiệp hội An toàn giao thông đường bộ Toàn cầu (trực thuộc Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) tài trợ với mục tiêu giảm tử vong và thương tích do tai nạn giao thông đường bộ liên quan đến học sinh tại Việt Nam. Việc triển khai mô hình giáo dục ATGT trong trường học đã trang bị cho học sinh, giáo viên những kiến thức cơ bản về ATGT và từng bước xây dựng văn hóa, đạo đức trong cộng đồng, góp phần kiềm chế TNGT. Việc triển khai thí điểm mô hình dự án đã đạt được những hiệu quả nhất định lên từ năm 2016 đến năm 2020, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo cung cấp trang thiết bị tài liệu của dự án phục vụ công tác giảng dạy cho thêm 58 trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh (Tổng là 60 trường).

Hàng năm, Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Văn phòng Ban ATGT thường xuyên đi kiểm tra và tập huấn cho các trường được thụ hưởng mô hình dự án và đến năm 2020 đã mở rộng tập huấn cho toàn bộ cán bộ, giáo viên cốt cán của các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh những tài liệu của dự án đã được cung cấp, thông qua những buổi tập huấn cán bộ, giáo viên được trang bị thêm nhiều kiến thức về ATGT để tử đó xây dựng giáo án giảng dậy về ATGT thêm phong phú, đa dạng, gây hứng thú đối với học sinh và đặc biệt để giúp học sinh vận dụng những kiến thức được học vào trong thực tế tham gia giao thông an toàn và từng bước xây dựng văn hóa giao thông góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Học sinh thực hành ATGT trên mô hình ngã tư giả định

Tập huấn trong hội trường tại trường THCS Phú Hòa

Cán bộ, giáo viên tham dự tiết dậy thực hành trên mô hình

tại trường THCS Châu Khê – Thị xã Từ Sơn

 

Nguyễn Ngọc Dương
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh

Thời tiết ngày 28/02/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7228

Đã truy cập : 45199891