Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc tại Sở Giao thông Vận tải về các dự án đầu tư công do ngành quản lý

16/05/2018 14:27 Số lượt xem: 572

Chiều ngày 15/5/2018, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trực tiếp có buổi làm việc với Sở GTVT nhằm rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các dự án đầu tư công do đơn vị làm chủ đầu tư.

Đ/c Nguyễn Tiến Nhường, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

trực tiếp chỉ đạo tại hội nghị

Tham dự tại Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và đầu tư,  Kho bạc nhà nước tỉnh, UBND thành phố Bắc Ninh và các đồng chí lãnh đạo phòng, ban liên quan thuộc Sở Giao thông vận tải.

Đ/c Lê Ngọc Tuyển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT

báo cáo trước hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tuyển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở báo cáo tình hình thực hiện các dự án đầu tư công do đơn vị quản lý. Bản báo cáo đã nêu rất chi tiết về các dự án dự kiến khởi công trong năm 2018 và các dự án đang triển khai thi công. Hiện tại Sở Giao thông vận tải đang làm chủ dự án đầu tư 10 dự án công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Các dự án trên đang được ngành tập trung chỉ đạo các đơn vị nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị máy móc để đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên những khó khăn về mặt bằng thi công tại môt số dự án đường tỉnh lộ 280 An Quang- Đông Bình, tỉnh lộ 279 Phố Mới-Trì, tỉnh lộ 283 Dâu- Ngũ Thái và đường dẫn phía Nam cầu Phật Tích- Đại Đồng Thành đang gặp rất nhiều khó khăn mặt bằng thi công ... Bên cạnh đó, đồng chí cũng báo cáo về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện quyết toán đối với công trình xây dựng Cầu Bình Than, những kiến nghị đối với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở ngành về việc bố trí vốn cho một số dự án chuẩn bị đầu tư như dự án mở rộng cầu Bồ Sơn và dự án cầu Trì trong thời gian tới.

 

Kết luận tại buổi làm việc, trên cơ sở tiến độ thực hiện các dự án, các ý kiến đóng góp tham luận tại hội nghị. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của ngành giao thông vận tải trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ rõ tiến độ triển khai của một số dự án vẫn còn chậm. Công tác phối kết hợp giữa các ngành, các địa phương, các đơn vị nhà thầu còn chưa chặt chẽ. Việc thanh quyết toán một số công trình đã xong tiến độ nhưng thực hiện còn chậm. Để các dự án được triển khai thi công đảm bảo tiến độ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh cần tăng cường hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành, giám sát chặt chẽ quá trình tổ chức triển khai thi công. Thực hiện tốt công tác phối kết hợp với các sở ngành, địa phương, vận dụng linh hoạt chính sách cho phép trong đền bù giải phóng mặt bằng. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho phép lồng ghép các thủ tục để triển khai khởi công các công trình cần đẩy nhanh trong năm 2018.

Liên quan đến những kiến nghị đề xuất thuộc dự án mở rộng cầu Bồ Sơn (Quốc lộ 38 với quốc lộ 1) Dự án cầu Trì chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải làm việc với các đơn vị để lựa chọn phương án, đảm bảo tiến độ thi công. Đối việc thực hiện thanh quyết toán cầu Bình Than đề nghị Sở Tài Chính hướng dẫn, hoàn tất các thủ tục theo đúng  thông tư 09/2016/TT-BTC của Bộ tài chính, báo cáo UBND tỉnh  vào ngày 18/5; Sở Tài chính, Sở KH&ĐT bố trí vốn tối thiểu để khởi công dự án cầu vượt dân sinh số 2 KCN Quế Võ trong năm 2018.

Trong thời gian tới tỉnh sẽ cùng Sở GTVT trực tiếp thị sát kiểm tra, có những giải pháp tối ưu, sớm bàn giao mặt bằng để các dự án tiếp tục triển khai thi công.

 

ĐTS
Nguồn: Văn phòng Sở

Thời tiết ngày 21/05/2019

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3305

Đã truy cập : 43132510