Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Tình trạng ùn tắc thường xuyên trên QL.38 đoạn qua địa bàn xã Tân Chi huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh gây mất trật tự, an toàn giao thông.

04/05/2020 15:33 Số lượt xem: 191

Trong thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã có những chuyển biến tích cực. Tình hình tai nạn giao thông của từng năm đã giảm từ 5-10% so với cùng kỳ của năm trước, những điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông đã được xóa bỏ, hoặc đã được khắc phục.

Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc giao thông, xung đột giao thông vẫn thường xuyên diễn ra, đặc biệt là tại một số điểm huyết mạch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Một trong số đó là ngã tư nút giao QL.38 và ĐT.279 tại địa phận xã Tân Chi, huyện Tiên Du. Tại đây, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài, gây bức xúc cho người dân địa phương cũng như đối với các phương tiện tham gia giao thông. Nguyên nhân chủ yếu là do một số tài xế điều khiển phương tiện tải trọng lớn lưu thông từ hướng Hải Dương về Bắc Ninh thường xuyên rẽ trái đi vào đường một chiều dẫn đến gây xung đột giao thông từ hướng Bắc Ninh đi Hải Dương và một số phương tiện từ trong địa bàn Xã Tân Chi đi ra.

Trước đó, trong một thời gian dài, tại đây đã có lực lượng liên ngành phối hợp đứng chốt chặn để phân luồng, cũng như tuyên truyền cho các tài xế lái xe thiếu ý thức nhằm đảm bảo tránh xung đột giao thông. Tuy nhiên, từ khoảng tháng 11/2019, khi lực lượng liên ngành không đứng chốt nữa thì tình trạng xung đột giao thông lại diễn ra khá phổ biến, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra liên tục.

Hi vọng trong thời gian sắp tới, UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các ngành chức năng trong Tỉnh có biện pháp giải quyết triệt để tình trạng này để làm sao phục vụ cho việc giao thương của tỉnh Bắc Ninh được thuận lợi, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được nâng cao, góp phần vào việc phát triển kinh tế của cả Tỉnh, tạo tiền đề để tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. 

Một số hình ảnh cụ thể:

 

Lê Ngọc Dũng
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh

Thời tiết ngày 31/10/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 12504

Đã truy cập : 43879689