Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 10 đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

26/04/2019 16:31 Số lượt xem: 344

Sáng ngày 24/4/2019, Ban Chấp hành Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 10 đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ. 

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Sâm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí ủy viên BTV Đảng ủy khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; ủy viên BCH Tỉnh đoàn; gần 200 đoàn viên thanh niên trong khối và đặc biệt là sự có mặt của 10 đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.

Các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp nhận

Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

Trong những năm qua Đoàn Sở GTVT luôn là Cơ sở đoàn vững mạnh và được Trung ương đoàn tặng bằng khen năm 2018; Tỉnh đoàn tặng Bằng khen các năm 2015, 2017, 2018, đơn vị xuất sắc dẫn đầu năm 2018; rất nhiều những cá nhân đã được các cấp Đoàn ghi nhận và tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Có được những kết quả đó không thể không nhắc đến sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Sở GTVT, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và các tổ chức đoàn thể trong ngành đối với công tác đoàn thanh niên; đặc biệt đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT, nguyên Phó Bí thư Đoàn Sở. Đồng chí đã dành cho thế hệ trẻ Sở GTVT những sự quan tâm và tình cảm đặc biệt; chăm lo, bồi dưỡng, đào tạo nhiều thế hệ cán bộ ưu tú của Sở GTVT trưởng thành từ đoàn viên thanh niên.

Để bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhận những đóng góp giúp đỡ to lớn của đồng chí đối với hoạt động Đoàn Sở GTVT nói riêng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” đối với đồng chí, đây là phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành tặng cho những cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trực thuộc khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” năm 2019, đồng chí Nguyễn Bá Thành - Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ cho rằng, đây không chỉ là phần thưởng của các cá nhân mà là phần thưởng dành cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Đồng chí cũng khẳng định, trong nhiều năm qua Đoàn thanh niên khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, nêu gương thế hệ đi trước tham gia thực hiện có hiệu quả các hoạt động của khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Trong thời gian tới, thay mặt các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trực thuộc khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được trao tặng Kỷ niệm chương cam kết sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức các hoạt động nhằm phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết, có nhiều cống hiến cho Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nói riêng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Tiến Thụ nói chuyện với thế hệ trẻ trong khối

Cũng trong sáng ngày 24/4/20189 Ban Chấp hành Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh khối đã tổ chức Chương trình “Giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên nhân dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/52019) và 44 năm chiến thắng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019)”. Đoàn khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh rất vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Tiến Thụ, các đồng chí trong Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đầy trong tỉnh đến nói chuyện và chia sẻ với tuổi trẻ trong khối.

Đại diện Đảng bộ khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Tỉnh đoàn

tặng hoa các đồng chí trong Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tù đầy

Kết thúc buổi nói chuyện, các bạn đoàn viên thanh niên đã được xem lại những thước phim lịch sử hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, những góc khuất đầy đau thương của cuộc chiến tranh mà chỉ những chiến sỹ cách mạng bị địch bắt và tra tấn mới có thể thấu hiểu hết được. Qua chương trình đã tuyên truyền giáo dục truyền thống cho các bạn đoàn viên thanh niên trong khối tinh thần yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc; bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc; góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của đoàn viên thanh niên trong khối với Đảng, với Nhà nước.

 

 

Trần Mạnh Cường
Nguồn: Đoàn Thanh niên Sở

Thời tiết ngày 26/05/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5938

Đã truy cập : 43676852