Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019-2020

06/09/2019 08:34 Số lượt xem: 208

Ngày 5-9, tại lễ khai giảng trường Tiểu học Suối Hoa (thành phố Bắc Ninh), Ban ATGT tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo, Công ty Honda Vĩnh Cát tổ chức phát động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2019-2020.

Đ/c Lê Ngọc Tuyển - TUV, Giám đốc Sở GTVT, Phó Trưởng ban TT Ban ATGT tỉnh

tặng  mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường Tiểu học Suối Hoa, TP Bắc Ninh

Với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, đây là năm thứ 2 liên tiếp Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam thực hiện chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em cả nước. Tại tỉnh Bắc Ninh, trong năm học mới 2019-2020, dự kiến gần 30 nghìn chiếc mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sẽ được trao tặng đến các em học sinh vào lớp 1 tại các trường Tiểu học toàn tỉnh.

Đây món quà ý nghĩa cho các em học sinh trong ngày đầu tiên đến trường, đồng thời thực hiện cam kết của Công ty Honda Việt Nam với Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy và xe đạp điện.Trong đó, mục tiêu quan trọng là nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ở mức 35-40% như hiện nay lên 80% vào năm 2020. Chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng xã hội về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh, thành phố Bắc Ninh và Công ty Honda Vĩnh Cát trực tiếp trao tặng 350 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 tại trường Tiểu học Suối Hoa.

Trương Hằng
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh