Triển khai thí điểm mô hình “Xếp hàng đón con” tại thành phố Bắc Ninh

30/06/2020 08:29 Số lượt xem: 163

Ban ATGT tỉnh  phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn triển khai thí điểm mô hình “Xếp hàng đón con” tại 3 Trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Mô hình “Xếp hàng đón con” được triển khai thí điểm từ ngày 15 đến 30- 5 tại Trường Tiểu học Suối Hoa, Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toàn (thành phố Bắc Ninh). Mỗi ca trực (từ 6 giờ 45 phút đến khi tình hình cổng trường được ổn định; buổi chiều từ 16 giờ) đều có lực lượng CSGT, đội thanh niên tình nguyện phối hợp với giáo viên, nhân viên nhà trường duy trì, đảm trách. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các thành viên tổ chức điều tiết giao thông, sắp xếp các phương tiện của phụ huynh học sinh đưa, đón con thành hàng lối, không gây lộn xộn, cản trở hoạt động giao thông; đồng thời phối hợp với nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT đến phụ huynh, học sinh.

Mô hình được triển khai nhằm nâng cao mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan đơn vị, tăng cường giải pháp bảo đảm trật tự ATGT; chú trọng phối hợp với nhà trường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; Nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của người tham gia giao thông, phụ huynh, học sinh trong công tác bảo đảm trật tự ATGT tại khu vực cổng trường.

Sau khi đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm, mô hình “Xếp hàng đón con” được nhân rộng tại các địa phương trong toàn tỉnh.

Trương Hằng
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh