Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh coi trọng chất lượng nguồn nhân lực.

14/08/2019 09:48 Số lượt xem: 127

Nhân lực là một thành phần không thể thiếu trong bất cứ một đơn vị doanh nghiệp nào. Không một đơn vị nào có thể tồn tại nếu không có nguồn nhân lực đáp ứng được sự hoạt động và vận hành của bộ máy công ty. Chính vì thế, mỗi đơn vị doanh nghiệp cần có những giải pháp tốt nhất trong việc quản trị nhân lực.

Ảnh trụ sở Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT 99-01S Bắc Ninh

Nguồn nhân lực bao gồm tất cả những người đã và đang làm việc tại đơn vị ở tất cả các vị trí khác nhau. Có thể nói, đây là nguồn chính quyết định đến lợi nhuận và sự phát triển của đơn vị. Con người dù ở mọi vị trí khác nhau đều là những chủ thể quan trọng trong việc sáng tạo và phát huy những lợi thế của đơn vị.

Trang thiết bị vật chất và nguồn nhân lực là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Trong đó nhân lực đóng vai trò then chốt trong mọi hoạt động của đơn vị. Chính vì vậy mà đây luôn là yếu tố được Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh chú trọng quan tâm đầu tư cả về chất và về lượng. Trong những năm qua đơn vị luôn chú trọng quan tâm cử những viên chức có trình độ đi đào tạo, tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị; thực hiện luân chuyển vị trí làm việc để có nguồn nhân lực, một người làm việc được ở nhiều vị trí khác nhau, tạo sự đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc; áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 vào công tác kiểm định, tạo ra các quy trình để xử lý công việc cho ra sản phẩm có chất lượng cao, hạn chế những sản phẩm lỗi; chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Hiện nay Ban đăng kiểm của Trung tâm có 11/21 đồng chí là thạc sĩ kỹ thuật chuyên ngành cơ khí ô tô, 16/21 đồng chí là đăng kiểm viên xe cơ giới bậc cao; Phòng hành chính tổng hợp có 17/18 đồng chí có trình độ Đại học, chuyên môn nghiệp vụ vững; Về trình độ lý luận chính trị đơn vị có 01 đ/c có trình độ cao cấp, 7 đồng chí Trung cấp, 03 đ/c đang học Trung cấp. Đơn vị có 46 viên chức, trong đó 76,1% viên chức của đơn vị là thế hệ 8X, 9X với thế hệ trẻ góp phần năng động và sáng tạo, đặc biệt là việc tiếp thu những cái mới, nhạy bén trong việc học hỏi và nâng cao tri thức trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ giúp cho đơn vị rất nhiều.

Bác sĩ Viện quân y 10 tư vấn sau khám sức khỏe định kỳ cho viên chức Trung tâm

Những yếu tố trên cùng với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, công tác kiểm tra giám sát viên chức trong thực hiện nhiệm vụ đồng thời tích cực đổi mới phương pháp quản lý, công tác, phong cách làm việc, thái độ phục vụ nhân dân, lấy khách hàng làm trung tâm để phục vụ; cung cấp các dịch vụ kiểm định và phục vụ khách hàng, được khách hàng đánh giá cao góp phần phát triển đơn vị lên một tầm cao có uy tín, thương hiệu. Hàng năm doanh thu và nộp ngân sách của đơn vị năm sau đều cao hơn năm trước, đơn vị đã tự chủ về tài chính trong việc chi trả lương, đầu tư xây dựng cơ bản mở rộng sản xuất, mua sắm trang thiết bị hiện đại, những ngày đầu tại 02 cơ sở của đơn vị chỉ có 02 dây chuyền kiểm định hiện nay đã nâng lên thành 4 dây chuyền kiểm định góp phần giảm thời gian chờ đợi của khách hàng…Những năm qua Trung tâm đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải Bắc Ninh luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới. Năm 2018 đơn vị được UBND tỉnh Bắc Ninh tặng cờ thi đua, Liên đoàn lao động tỉnh Bắc Ninh tặng cờ thi đua, có được những thành tích ấy thì vai trò của nguồn nhân lực góp phần then chốt vào thành công chung của đơn vị./.

Nguyễn Đức Trăng
Nguồn: Trung tâm Đăng kiểm Bắc Ninh

Thời tiết ngày 18/02/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3441

Đã truy cập : 43584950