Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

08/03/2019 16:50 Số lượt xem: 209

Ngày quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3 là ngày trên toàn thế giới dành ra để tôn vinh những công lao to lớn mà người phụ nữ vẫn hàng ngày âm thầm cống hiến cho xã hội và gia đình trên khắp châu lục; ngày mà phái mạnh luôn dành cho một nửa của thế giới những tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn nhất bằng những lời chúc hay những món quà ý nghĩ.

Ban Lãnh đạo đơn vị tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ

Được sự chỉ đạo của Chi bộ, sáng ngày 08/03/2019, Công đoàn Trung tâm đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải Bắc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Thay mặt chị em phụ nữ cơ quan, đồng chí Phạm Thị Hải Lý, uỷ viên BCH Công đoàn Trung tâm cùng nhau ôn lại Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỷ XIX. Ngày 8-3-1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi. Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 08/03/1910, Chủ tịch là bà Clara Zetkin đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để kỷ niệm những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới.

Năm 40 sau công nguyên, khi nhà Đông Hán đang cai trị nước Việt, thái thú nhà Đông Hán là Tô Định đã giết hại Thi Sách - chồng của bà Trưng Trắc. Hận giặc đàn áp nhân dân, giết hại chồng mình, hai bà Trưng Trắc và Trưng Nhị đã phất cờ nổi dậy và được dân chúng ở các nơi cùng hưởng ứng đánh đuổi quân Đông Hán. Hai bà tự xưng làm vua. Thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã khắc dấu son đầu tiên trong lịch sử dân tộc, khẳng định vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, làm vẻ vang, rạng rỡ non sông đất nước, hun đúc truyền thống quý báu, niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam “anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang”.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đ/c Phạm Thanh Phương Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm ghi nhận những đóng góp của các chị em trong những năm qua góp phần vào thành công chung của đơn vị và mong muốn trong từng cương vị công tác của mình, mỗi chị em cần tích cực, chủ động sáng tạo, đổi mới tư duy, phong cách làm việc, phải xây dựng phong cách làm việc khoa học, đạt chất lượng và hiệu quả cao; chủ động và tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính, xây dựng văn hóa, văn minh công sở; nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ khách hàng lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo... Cuối cùng đồng chí  Phạm Thanh Phương chúc chị em trong đơn vị luôn tươi trẻ, có ngày 8/3 tràn ngập miền vui, hạnh phúc và tiếp tục đạt được nhiều thành công.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Đoàn Thanh niên tặng hoa và chúc mừng

Ban Đăng kiểm của đơn vị tặng hoa và chúc mừng

Phòng Tổ chức hành chính tặng hoa và chúc mừng

 

Nguyễn Thị Hiền
Nguồn: TT đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh

Thời tiết ngày 21/05/2019

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3358

Đã truy cập : 43132493