Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT tỉnh Bắc Ninh triển khai dán thẻ thu phí không dừng (E-Tag) miễn phí.

13/10/2017 13:57 Số lượt xem: 910

Thu phí tự động không dừng là giải pháp công nghệ mang lại sự tiện lợi cho người tham gia giao thông, minh bạch trong thu giá dịch sử dụng đường bộ, giảm ùn tắc giao thông, mang lại hiệu quả cho cơ quản lý.  

Thu phí tự động đường bộ VETC được áp dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới. Thông qua thẻ định danh VETC dán trên phương tiện, dịch vụ VETC giúp phương tiện lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán, giữ được tốc độ lưu thông ổn định và tiết kiệm nhiên liệu.

Các chủ xe sau khi khai thông tin phương tiện, lập tài khoản giao thông sẽ được dán một thẻ định danh Thẻ E-Tag được thiết kế nhỏ gọn, dán trên kính xe hoặc đèn xe. Chủ xe nạp tiền qua tài khoản giao thông, phương tiện sẽ được trừ phí tự động khi qua các trạm mà không phải dừng xe mua vé. Số phí được báo về điện thoại của chủ xe. Chủ xe có thể tra cứu và quản lý việc trả phí trên trang web (https://vetc.com.vn/) của đơn vị cung cấp.

Phương tiện đang được dán thẻ thu phí không dừng trên đèn ô tô 

Phương tiện đang được dán thẻ thu phí không dừng trên kính chắn gió ô tô 

Chủ xe hiện nay, có thể tiếp cận với dịch vụ thu phí tự động không dừng bằng cách đến Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh để được tư vấn hỗ trợ và dán thẻ E-Tag, mở tài khoản giao thông ETC miễn phí.

Để mở tài khoản VETC và dán thẻ E-Tag chủ phương tiện cần cung cấp các loại giấy tờ sau:

- Đối với xe đăng ký tên cá nhân:

+ Giấy CMND hoặc thẻ căn cước hoặc hộ chiếu;

+ Giấy Chứng nhận ATKT và BVMT xe cơ giới;

+ Giấy Chứng nhận Đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

- Đối với xe đăng ký tên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp:

+ Văn bản đề nghị mở tài khoản VETC (đối với cơ quan, tổ chức) hoặc Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh (đối với doanh nghiệp);

+ Danh sách xe đề nghị dán thẻ e-Tag (đối với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều phương tiện, yêu cầu bản gốc có xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp);

+ Giấy Chứng nhận ATKT và BVMT xe cơ giới;

+ Giấy Chứng nhận Đăng ký xe do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc một trong các giấy tờ còn hiệu lực sau: Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng đang cầm giữ; Bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của tổ chức cho thuê tài chính; Giấy hẹn cấp giấy đăng ký xe.

Cho đến nay trên toàn quốc đã có 31 trạm thu phí áp dụng dịch vụ thu phí không dừng. Trong thời gian tới số lượng các trạm thu phí áp dụng dịch vụ thu phí không dừng tiếp tục nhân rộng đáp ứng yêu cầu đi lại của người dân và doanh nghiệp.

Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Bắc Giang tại Km 152+080 quốc lộ 1,

thuộc xã Phù Chẩn, Thị xã Từ Sơn đã triển khai thu phí không dừng từ ngày 11/10/2017.

Từ khi triển khai việc dán thẻ E-tag đến nay Trung tâm đã mở được hơn 1.100 tài khoản ETC và dán thẻ E-tag cho khoảng 1.200 đầu phương tiện trên địa bàn tỉnh góp phần đưa ứng dụng công nghệ, cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động giao thông vận tải./.

Nguyễn Hữu Tiến
Nguồn: Trung tâm đăng kiểm

Thời tiết ngày 23/09/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1969

Đã truy cập : 42980551