Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Trung tâm đăng kiểm tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho viên chức và người lao động

07/11/2019 08:49 Số lượt xem: 170

Khám sức khỏe định kỳ cho viên chức và người lao động là hoạt động thường niên của Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh nhằm giúp cho viên chức và người lao động nắm bắt được tình hình sức khỏe. Thông qua đó phát hiện sớm triệu chứng, dấu hiệu bệnh, chủ động phòng và chữa trị.

Ảnh Bác sĩ Bệnh viện Quân Y 110 tư vấn sức khỏe cho viên chức của đơn vị

Theo quy định của Luật lao động, hàng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe ít nhất 01 lần cho người lao động; đối với người lao động làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại…. được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng/lần. Vì vậy khám sức khỏe định kỳ không chỉ là nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp cần phải thực hiện mà còn mang lại những lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động do đó khám sức khỏe định kỳ cho viên chức và người lao động là hoạt động thường niên của Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh nhằm giúp cho viên chức và  người lao động nắm bắt được tình hình sức khỏe. Thông qua đó phát hiện sớm triệu chứng, dấu hiệu bệnh, chủ động phòng và chữa trị. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ này không chỉ đảm bảo các quyền lợi của người lao động theo quy định mà còn thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm đối với đời sống và sức khỏe của nhân viên.

Trong đợt khám sức khỏe năm 2019 này, viên chức và người lao động Trung tâm đăng kiểm sẽ được kiểm tra tổng thể tình trạng sức khỏe hiện tại: khám nội khoa, xét nghiệm máu, nước tiểu… trên cơ sở đó, có kế hoạch chăm sóc, giữ gìn, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho từng người, đồng thời cũng phát hiện các bệnh lý của cá nhân để sớm có biện pháp điều trị bệnh. Bên cạnh việc thăm khám, các bác sĩ còn tư vấn thông tin cần thiết về tình hình sức khỏe, hướng dẫn viên chức và người lao động cách tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân mình để tự phòng bệnh.

Ảnh  viên chức của đơn vị tham gia khám sức khỏe định kỳ

Qua mỗi đợt khám, cơ quan sẽ tiến hành phân loại sức khỏe của viên chức, người lao động, thông báo cho viên chức, người lao động biết về bệnh tật hoặc các lưu ý về sức khỏe để ngăn ngừa và hạn chế tối đa những biến chứng có thể gây ra, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe. Hoạt động này cũng là cơ sở để Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho viên chức và người lao động, giúp viên chức và người lao động đơn vị yên tâm gắn bó, cống hiến hết mình với công việc góp phần vào sự phát triển của Trung tâm đăng kiểm phương tiện GTVT Bắc Ninh như hiện nay./.

 

Tống Thị Hương
Nguồn: Trung tâm đăng kiểm Bắc Ninh

Thời tiết ngày 25/09/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7322

Đã truy cập : 43748959