Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Tuyên truyền Luật Giao thông và văn hóa giao thông cho học sinh các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

24/11/2020 09:04 Số lượt xem: 230

Thực hiện năm an toàn giao thông 2020; công văn số 67/CV-BATGTT ngày 28/9/2020 của Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh về việc xây dựng kế hoạch tuyên truyền bảo đảm TT ATGT trên địa bàn tỉnh; từ ngày 12/10/2020 đến ngày 13/11/2020, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức tuyên truyền Luật giao thông và văn hóa giao thông cho các em học sinh tại 48 trường tiểu học, THCS trên địa bàn các đơn vị: TP Bắc Ninh; TX Từ Sơn; Huyện Yên Phong, huyện Quế Võ. Buổi tuyên truyền nhằm trang bị cho cán bộ, giáo viên và học sinh các trường những kiến thức và kỹ năng cơ bản về Luật giao thông cũng như làm thế nào để tham gia giao thông có văn hóa.

Tuyên truyền ATGT tại trường THCS Thị trấn Phố Mới - Quế Võ

Theo Ủy ban ATGT Quốc Gia, mỗi năm nước có khoảng gần 2000 trẻ em thiệt mạng do TNGT, chiếm khoảng 25% số người chết do TNGT cả năm. Nguyên nhân trẻ em bị TNGT phần lớn là do ý thức của trẻ về ATGT chưa cao, khi tham gia giao thông các em không chấp hành Luật và các quy định về ATGT như vượt đèn đỏ, đi bộ dưới lòng đường, băng qua đường bất ngờ, không quan sát, đùa nghịch, đu bám tàu xe, đá bóng dưới lòng đường, đi xe đạp dàn hàng ngang lấn chiếm đường của các phương tiện khác, vượt trước mũi ô tô, xe máy hoặc lên xuống xe không chú ý quan sát lên dễ bị va quệt, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện hay ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy. Ngoài ra còn có nguyên nhân do người lớn bất cẩn, thiếu ý thức phòng tránh TNGT cho trẻ như để trẻ đứng, ngồi trước xe máy; ngồi trên xe ô tô không thắt dây an toàn; chở quá số người quy định hay uống rượu bia phóng nhanh vượt ẩu không làm chủ tốc độ…Bên cạnh đó còn có những yếu tố khách quan dẫn đến TNGT như đưởng xá chất lượng xấu, thiếu biển báo, đèn chiếu sáng hay nhiều phụ huynh sử dụng xe đã hết niên hạn hoặc quá hạn đăng kiểm để đưa đón học sinh cũng là nguyên nhân dẫn đến TNGT cho trẻ. Chính vì vậy việc giáo dục tuyên truyền Luật giao thông và văn hóa giao thông cho các em là vô cùng cần thiết.

Tại buổi tuyên truyền tại các trường, đồng chí Nguyễn Ngọc Dương – Báo cáo viên Ban ATGT đã thông tin đến cán bộ, giáo viên và học sinh các trường thực trạng về tình hình tai nạn giao thông, những vụ tai nạn giao thông điển hình có liên quan đến học sinh mà xảy ra ngay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, phân tích nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông ở các lứa tuổi (tiểu học và THCS) từ đó giúp các em có thể phòng tránh được những rủi ro không đáng có khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó báo cáo viên cũng giới thiệu đến các thầy cô và các em học sinh hệ thống biển báo hiệu đường bộ Việt Nam cũng như có những tình huống hỏi đáp với học sinh và tặng những phần quà cho các em khi mà các em trả lời đúng những câu hỏi mà báo cáo viên đặt ra. Sau mỗi buổi tuyên truyền các em  vừa được trang bị thêm những kiến thức cơ bản vừa là những tuyên truyền viên tích cực để về tuyên truyền cho người thân, bạn bè góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông để tạo một môi trường tham gia giao thông an toàn và có văn hóa.

Dưới đây là một số hình ảnh tuyên truyền ATGT tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh:

Trường THCS xã Đào Viên, huyện Quế Võ

Trường THCS xã Đào Viên, huyện Quế Võ

Trường Tiểu học xã Đông Thọ, huyện Yên Phong

Trường THCS Nguyễn Văn Cừ - TX Từ Sơn

Trường THCS Phượng Mao- huyện Quế Võ

 

Nguyễn Ngọc Dương
Nguồn: Văn phòng Ban ATGT tỉnh

Thời tiết ngày 18/01/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7841

Đã truy cập : 45167392