Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công nhân lao động ngành Giao thông vận tải Bắc Ninh năm 2019

03/09/2019 08:38 Số lượt xem: 239

Ngày 30/8/2019 Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tập huấn về an toàn giao thông cho công nhân lao động ngành Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh.

Ảnh tại hội nghị

Tới dự và phát biểu tại hội nghị đ/c Thân Văn Vọng – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh; đ/c Dương Thị Lộc - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Bắc Ninh; các đồng chí báo cáo viên phòng tuyên truyền phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Bắc Ninh và trên 100 công nhân lao động là lái xe Công đoàn cơ sở công ty TNHH Lotte Rent A car vina thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải về dự hội nghị.

Tại Hội nghị, các học viên được nghe các đồng chí báo cáo viên báo cáo tình hình an toàn giao thông trên địa bàn toàn quốc nói chung và địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói riêng; Luật giao thông đường bộ; Quy tắc giao thông đường bộ và đi đường an toàn; Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng, đúng quy cách; Tác hại uống rượu bia khi tham gia giao thông. Đây là những nội dung rất cơ bản nhằm trang bị cho công nhân lao động đặc biệt công nhân lao động là lái xe được tiếp cận, tìm hiểu sâu về Luật giao thông đường bộ, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước. Đồng thời mỗi  học viên sẽ là những kênh tuyên truyền viên hiệu quả, chuyển tải những nội dung của pháp luật về an toàn giao thông đến đoàn viên, CNVCLĐ  trong đơn vị cũng như gia đình và xã hội khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông.

Thông qua buổi tập huấn tạo sự chuyển biến trong nhận thức của công nhân lao động trong việc chấp hành các qui định của pháp luật về trật tự ATGT đặc biệt là tác hại của việc sử dụng rượu, bia và chất kích thích khi tham gia giao thông; chạy xe vượt quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và hưởng ứng tháng ATGT tháng 9/2019 với chủ đề năm ATGT là “ An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy” với mục tiêu “ Tính mạng con người là trên hết”./.

Dương Thị Lộc
Nguồn: Công đoàn ngành

Thời tiết ngày 25/09/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7115

Đã truy cập : 43748885