Liên đoàn Lao động huyện Lương Tài tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm học 2020-2021

22/10/2020 08:09 Số lượt xem: 129

Thực hiện Chương trình công tác Công đoàn năm 2020, ngày 16/10/2020, Liên đoàn Lao động huyện Lương Tài tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm học 2020-2021.

     Về dự và chỉ đạo Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Hoàng Ngọc Tú - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Trần Văn Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; tham dự  Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, UBKT Liên đoàn Lao động huyện, các các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn cơ sở Phòng  Giáo dục - Đào tạo, Công đoàn cơ sở các trường Mầm non, Tiểu học và  THCS trên địa bàn huyện, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 được khen thưởng.

      Hiện nay, Liên đoàn Lao động huyện Lương Tài chỉ đạo trực tiếp 49 công đoàn cơ sở khối giáo dục, với số đoàn viên là 1.647 đồng chí. Năm học 2019-2020, Liên đoàn Lao động huyện đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Liên đoàn Lao động tỉnh, của Huyện ủy, của ngành giáo dục cụ thể hóa trong kế hoạch, chương trình công tác, đảm bảo sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục; có nhiều đổi mới, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Huyện ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh. Hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, hướng về cơ sở, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho CBNGNLĐ; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hoạt động Tháng công nhân, tôn vinh, tuyên dương nhà giáo tiêu biểu, các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã tạo dấu ấn rõ nét và sức lan tỏa, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn. Các Công đoàn cơ sở phối hợp tốt với chuyên môn trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của toàn ngành. Kết quả năm học 2019 - 2020 có 18 tập thể đạt Tập thể lao động xuất sắc, 39 tập thể đạt Tập thể lao động tiên tiến, 1.205 CBNGNLĐ đạt lao động tiên tiến, 159 CBNGNLĐ đạt Chiến sỹ thi đua các cấp, trong đó Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh 5 đồng chí, 313 giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó dạy giỏi cấp tỉnh là 46 đồng chí, dạy giỏi cấp huyện là 267 đồng chí, 49/49 Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó 10 Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thông qua các phong trào thi đua và các cuộc vận động và hoạt động Công đoàn năm học 2019-2020 có nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc được các cấp khen thưởng như: Chính phủ tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể (Phòng GD&ĐT), Bộ giáo dục tặng cờ thi đua cho 1 tập thể (Trường TH Phú Hòa A), UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 3 tập thể (MN Hoa Sen, TH Thị trấn Thứa, THCS Bình Định), tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể và 43 cá nhân, Bên cạnh đó Hội nghị cũngchỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới; Hội nghị cũng tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Thường trực Huyện ủy và các ý kiến tham luận của đại biểu để bổ sung, hoàn thiện báo cáo.

(Đ/c Hoàng Ngọc Tú, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đ/c Nguyễn Đình Văn, Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo HN)

      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Hoàng Ngọc Tú, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm học 2019-2020 đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học 2020-2021.

(Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân)

      Với những nỗ lực trong hoạt động Công đoàn năm học vừa qua, có 03 đồng chí vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua cho trường mầm non Phú Hòa, tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân; Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân.

Liên đoàn Lao động huyện Lương Tài