Đại hội Đại biểu họ Trần huyện Thuận Thành nhiệm kỳ 2020 – 2025

20/10/2020 09:48 Số lượt xem: 187

Ngày 18/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa Luy Lâu, thị trấn Hồ, dòng họ Trần huyện Thuận Thành tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Thịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện dòng họ Trần Việt Nam, dòng học Trần tỉnh Bắc Ninh và một số địa phương khác.

Dòng họ Trần ở Việt Nam nói chung và ở huyện Thuận Thành nói riêng có nguồn gốc từ lâu đời. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, những người con của dòng họ Trần đã góp nhiều công sức trong quá trình đấu tranh dựng nước giữ nước của dân tộc. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, hội viên các chi họ Trần trên địa bàn huyện Thuận Thành luôn đoàn kết, gắn bó, giáo dục con em mình chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, các quy định của địa phương. Các chi họ tích cực tham gia xây dựng phong trào như : Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, phong trào khuyến học khuyến tài, tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ người nghèo, giúp đỡ gia đình chính sách, các vùng khó khăn. Nhiệm kỳ 2020 – 2025, dòng họ Trần huyện Thuận Thành phấn đấu duy trì tốt các hoạt động xây dựng dòng tộc, chú trọng công tác phát triển và kết nối dòng họ và đoàn kết với các dòng họ khác trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ đó vận động thành viên, hội viên chi họ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau phát triển, tích cực tham gia xây dựng các phong trào do Đảng và nhà nước phát động. Dòng họ, chi họ duy trì tốt hoạt động tình nghĩa, động viên con em mình hăng say học tập, công tác, lao động sản xuất, hiếu nghĩa với cha mẹ, tình nghĩa với cộng đồng. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành dòng họ Trần huyện Thuận Thành gồm 43 thành viên, đồng thời thông qua nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nhân dịp này, Đại hội tổ chức trao thưởng và vinh danh các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng và phát triển dòng họ.

Quốc Hoàn