Nguyệt Đức công bố phát hành cuốn lịch sử đảng bộ xã và thông báo xã đạt chuẩn nông thôn mới

25/11/2020 14:09 Số lượt xem: 135

Ngày 22/11/2020 xã Nguyệt Đức tổ chức lễ công bố, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1930-2028. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Văn Quốc Cường, Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu tư liệu và tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo của địa phương qua các thời kỳ, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, đến nay cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Nguyệt Đức, giai đoạn 1930 - 2018 đã chính thức ra mắt, gồm có 5 chương. Toàn bộ cuốn sách đã cơ bản tái hiện được bề dày truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa địa phương; quá trình hình thành vùng đất, con người ngay từ những buổi ban đầu. Đặc biệt, cuốn sách đã ghi lại dấu ấn những năm đấu tranh kiên cường, nhiều gian khổ, hi sinh nhưng vô cùng tự hào của các thế hệ nhân dân xã Nguyệt Đức trong hai cuộc kháng chiến cũng như trong xây dựng và phát triển quê hương.

Việc hoàn thành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Nguyệt Đức là một sự kiện hết sức quan trọng và đáng tự hào của Đảng bộ và nhân dân trong xã. Đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Văn Quốc Cường, Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân trong việc biên soạn, hoàn thành cuốn Lịch sử với hình thức đẹp, nội dung sâu sắc, ý nghĩa, chân thực; đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng quê hương Nguyệt Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, xã Nguyệt Đức cũng thông báo xã đạt chuẩn nông thôn mới đến toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên trong toàn xã.

Đức Thanh