Thuận Thành tập trung nâng cấp hoàn thiện hệ thống giao thông

14/09/2020 09:25 Số lượt xem: 155

Xác định mạng lưới giao thông chính là huyết mạch của nền kinh tế - xã hội, do đó việc đầu tư xây dựng h ạ tầng giao thông được ưu tiên hàng đầu. Thời gian qua huyện đã triển thực hiện khai nhiều dự án nâng cấp, xây dựng hạ tầng giao thông, đặc biệt là giao thông nông thôn được đầu tư khá đồng bộ, các dự án lớn đã và đang được triển khai tích cực, tiến độ nhiều dự án được đẩy nhanh tạo diện mạo, động lực phát triển mới cho địa phương.

Thời gian qua cùng với việc xây dựng, nâng cao các tiêu chí NTM huyện đã tập trung tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của cấp trên, đẩy nhanh tiến độ đầu tư phát triển hạ tầng giao thông theo hướng đồng bộ, hiện đại đáp ứng các tiêu chí để nâng cấp Thuận Thành trở thành đô thị loại IV vào năm 2020 và trở thành thị xã vào năm 2021. Là một trong những công trình giao thông trọng điểm nằm trong chương trình xây dựng nông thôn mới và chào mừng đại hội đảng bô huyện, dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Đại Đồng Thành – Thanh Khương với tổng kinh phí trên 85 tỉ đồng được huyện triển khai từ tháng 10/2019. Với mục tiêu hoàn thiện trong vòng 1 năm, kết nối giao thương của địa bàn 2 xã, đồng thời tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân. Với quyết tâm như vậy, đơn vị thi công đã dồn mọi người lực, nhân lực thi công đảm bảo chất lượng tuyến đường, sớm đưa công trình vào sử dụng. Đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành, tạo sự thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông cũng như tạo lên diện mạo mới trên tuyến đường.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, tạo đà phát triển kinh tế, nhiều công trình hạ tầng giao thông đã được huyện chỉ đạo các địa phương  tập trung đầu tư xây dựng, từ đó góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo điều kiện đi lại của người dân, vấn đề an toàn giao thông được đảm bảo. Nổi bật là các tuyến đường trục chính tại của các xã có lộ trình lên phường đều được nâng cấp mở rộng, trải nhựa, 100% hệ thống đường ngõ xóm được đổ bê tông …tiêu biểu như Xuân Lâm, Song Hồ, Gia Đông, Thanh Khương….Hệ thống giao thông nội đồng cũng được đầu tư xây dựng cứng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất. Đặc biệt trong thời gian tới để đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại IV vào năm 2020 và trở thành thị xã vào năm 2021, kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư hiện đại, đồng bộ theo hướng phát triển đô thị trong đó có nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm như:  đường tránh Quốc lộ 17 đi Quốc lộ 38, đường Đại Đồng Thành đi Nguyệt Đức... Qua đó đã tạo sự thuận lợi cho việc tham gia giao thông cũng như phát triển triển kinh tế.

Với sự quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua, các tuyến đường đã và đang được hoàn thiện đến các xã, thôn, góp phần tạo lên bộ mặt khang trang, đồng thời giải quyết những bất cập trong hệ thống giao thông lạc hậu, góp phần đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, cũng như tạo sức bật cho phát triển kinh tế của địa phương ./.

Quốc Hoàn