Tổng kết công tác tuyển quân 2020

14/09/2020 09:30 Số lượt xem: 149

Huyện Thuận Thành vừa tổ chức hội nghị tuyển quân năm 2020. Triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Đương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Năm 2020, huyện Thuận Thành thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong bối cảnh còn gặp không ít khó khăn, nhiều thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đang theo học các trường đại học, cao đẳng, thanh niên đi làm ăn xa, xuất khẩu lao động nên công tác quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vẫn gặp nhiều khó khăn. Cùng thời điểm này, dịch Covid - 19 đã tác động trực tiếp đến các khâu, các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tuy nhiên Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đã làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ, từ đó, làm cơ sở để phân bố chỉ tiêu sát với tình hình thực tế của từng địa phương. Hoàn thành nhiệm vụ giao 290 công dân cho các đầu mối nhận quân, Trong đó nhập ngũ vào các đơn vị quân đội là 272 tân binh, công an nhân dân là 18 tân binh, không có tân binh nào bị loại trả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển quân năm 2020, đồng thời đề xuất các giải pháp cũng như rút ra bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt kết quả cao hơn.

Đức Thanh