Giao ban Công an – Ban CHQS huyện

28/10/2020 20:31 Số lượt xem: 199

Cơ quan Công an và Ban CHQS huyện vừa tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong tháng 10, hai cơ quan (Công an và Ban CHQS huyện) đã duy trì tốt chế độ giao ban; thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thông qua trao đổi thông tin đã giúp chỉ huy hai lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, nhất là trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX. Từ đó kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo xử lý các tình huống theo quy định, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Cùng với đó, 2 cơ quan Công an và Ban CHQS huyện thường xuyên phối hợp tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng. Trong tháng, tổ chức mở 1 lớp bồi dưỡng kiến thức cho đối tượng 4 với tổng số 78 đồng chí tham gia. Kết quả, 100% đạt loại Khá, Giỏi.

Tại buổi giao ban giữa 2 cơ quan, nhiều đại biểu đã phát biểu ý kiến nêu lên những khó khăn, cũng như đề xuất các giải pháp trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của 2 lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, nhất là trong dịp diễn ra Đại hội đảng bộ các cấp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội càng đặt lên thách thức lợn, đòi hỏi 2 lực lượng Công an và Ban CHQS huyện phải tập trung cao, phải đi tắt đón đầu, ứng dụng công nghệ vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối với công tác tuyển quân năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo 2 lực lượng phải thực hiện nghiêm túc, công khai, công bằng, làm tốt ngay từ việc rà duyệt, sơ tuyển tại cơ sở. Xử lý nghiêm các trường hợp trốn thực hiện nghĩa quân sự.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu cử Quốc hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu 2 lực lượng cần làm tốt công tác rà duyệt lý lịch nhân sự của các đại biểu dự kiến trong danh sách dự bầu. Đảm bảo tiêu chí nâng cao chất lượng cán bộ. Tập trung lãnh đạo quyết liệt đối với những công trình phúc lợi để triển khai thi công trên địa bàn, nhất là ưu tiên công trình phục vụ đời sống thiết thực, thiết yếu của nhân dân. Bám sát tình hình, bám sát địa phương để tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du