Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và Biểu dương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực giai đoạn 2015-2020.

20/10/2020 22:04 Số lượt xem: 205

Sáng ngày 20/10, Hội LHPN huyện tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020); 10 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010- 20/10/2020) và biểu dương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí TT Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện qua các thời kỳ; các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực giai đoạn 2015-2020.

Đại diện Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị An, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Ngay từ khi mới thành lập, Đảng ta đã chỉ rõ phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Trải qua các thời kỳ cách mạng, vai trò, vị trí của phụ nữ được Đảng và Hồ Chủ tịch đánh giá cao. Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, thời gian qua, các tầng lớp phụ nữ trong huyện đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, tự tin, giữ vững phẩm chất tốt đẹp của mình, ra sức phấn đấu, đóng góp tích cực đạt nhiều thành tích quan trọng về mọi mặt.

 

         Tuyên dương các tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Toàn huyện hiện có 14 cơ sở Hội, 68 chi hội với 24.614 hội viên, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 91.3%. Các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn của tổ chức Hội như CVĐ “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”,việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm của phụ nữ Việt Nam: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; “Phụ nữ Bắc Ninh chung sức xây dụng nông thôn mới'; “Phụ nữ Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”; "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau " và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Tặng Kỷ niệm chương Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam cho các cá nhân tiêu biểu

Đặc biệt, trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện, Ngân hàng Đông Á, Quỹ TYM - Chi nhánh Bắc Ninh trên 122 tỷ đồng cho 5.522 hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình Vận động 753 hội viên, phụ nữ có kinh tế khá, giúp đỡ 5.656 lượt phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về giống, vốn, vật tư nông nghiệp, ngày công... trị giá 987 triệu đồng. Kết quả, đến nay đã có 425 hộ gia đình phụ nữ vươn lên thoát nghèo làm chủ cuộc sống.

Tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

 Dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả mà hội LHPN huyện đạt được trong những năm qua. Khẳng định, những kết quả chung trong phát triển kinh tế- xã hội của Huyện những năm qua có sự đóng góp rất lớn của các cấp Hội phụ nữ. Trình độ học vấn, địa vị của phụ nữ trong toàn huyện ngày càng được nâng cao, đời  sống vật chất, tinh thần của chị em từng bước được cải thiện. Trên cơ sở những kết  quả đạt được,  đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, hội viên phụ nữ trong huyện tiếp tục nỗ lực cố gắng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tuyên truyền chấp hành tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và địa phương. Vận động hội viên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ  nữ và trẻ em. Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát phản biện xã hội, góp phần xây dựng quê hương Tiên Du ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, đã có 6 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam”; tuyên dương cho 12 tập thể, 22 cá nhân tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, các tập thể, cá nhân có thành tích trong phát triển quỹ TYM, hỗ trợ phụ nữ về vốn trong phát triển kinh tế./.

Hà Thuận, Xuân Trang - Đài Tiên Du