Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình phê duyệt chủ trương đầu tư nguồn vốn và khả năng cân đối vốn dự án mở rộng Trường THPT Ngô Gia Tự, thị xã Từ Sơn

11/09/2019 08:07 Số lượt xem: 87

Trong tháng 8, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh đã tiến hành thẩm định và đang trình UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư nguồn vốn và khả năng cân đối vốn dự án mở rộng Trường THPT Ngô Gia Tự, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Trường THPT Ngô Gia Tự được thành lập theo Quyết định số 18/2000/QĐ-UB ngày 03/02/2000 của UBND tỉnh Bắc Ninh với diện tích đất 21.483m2, gồm: 01 khu nhà hiệu bộ 4 tầng có tổng diện tích sàn 1600m2; 03 khu nhà lớp học 3-4 tầng có tổng số 34 phòng học thông thường và 12 phòng học bộ môn; 1 nhà đa năng có diện tích 500m2. Hiện nay trường THPT Ngô Gia Tự có 83 cán bộ nhân viên, 34 lớp học với quy mô 1.455 học sinh.

Theo thống kê về dân số phát triển cơ bản ở khu vực Từ Sơn tăng nhanh, dẫn đến số lượng học sinh ngày càng tăng. Dự kiến quy mô phát triển ổn định trong giai đoạn 2020-2025 là 40 lớp tương ứng với 1.800 học sinh. Do vậy, để đảm bảo trường đạt chuẩn quốc gia và phục vụ được nhu cầu học tập cho học sinh, việc mở rộng trường THPT Ngô Gia Tự, đầu tư xây dựng thêm nhà lớp học và các công trình phục vụ thể dục thể thao cho nhà trường là rất cần thiết.

Ảnh: Mặt bằng tổng thể mở rộng trường THPT Ngô Gia Tự

Xét thấy dự án mở rộng Trường THPT Ngô Gia Tự, thị xã Từ Sơn đủ điều kiện cho phép thực hiện chuẩn bị đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư sau khi thẩm định đã báo cáo, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Nếu UBND tỉnh thông qua, dự án sẽ được thực hiện nhằm nâng cao quy mô, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của trường THPT Ngô Gia Tự nói riêng và khu vực thị xã Từ Sơn nói chung.

Phòng Khoa giáo Văn xã