Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Bắc Ninh tham gia chương trình khảo sát điểm đến du lịch Bắc Giang 2020

25/11/2020 14:59 Số lượt xem: 146

Ngày 21/11/2020, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang  tổ chức tour khảo sát điểm đến Du lịch về nguồn, nhằm quảng bá, giới thiệu điểm đến du lịch Bắc Giang tới các đơn vị lữ hành và du khách. Tham gia có đại diện Trung tâm Xúc tiến du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc  Kạn, Hưng Yên và nhiều công ty lữ hành trong, ngoài tỉnh. Tour khảo sát thu hút sự tham gia của khoảng 70 đại biểu.

Tour Du lịch về nguồn Bắc Giang giới thiệu các điểm đến bao gồm: Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế gắn với tên tuổi của người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám thuộc thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế; điểm đến du lịch cộng đồng bản Ven thuộc xã Xuân Lương, huyện Yên Thế và khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân thuộc huyện Tân Yên.

Đoàn khảo sát giới thiệu điểm đến quần thể Khu Di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám

Qua đánh giá của cơ quan chức năng, doanh nghiệp, những địa điểm trên có tiềm năng phát triển du lịch về nguồn, du lịch cộng đồng. Đối với các điểm di tích lịch sử liên quan đến cuộc khởi nghĩa Yên Thế gắn liền với tên tuổi của người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám cùng nghĩa quân là những điểm đến đặc biệt mà nơi khác không có. Do đó, ngoài quan tâm tu bổ, tôn tạo, cần  đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền, quảng bá để nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến, nhất là học sinh, thanh niên. 

Tại bản Ven, các chuyên gia, doanh nghiệp lữ hành đánh giá cảnh quan thiên nhiên đẹp, hùng vĩ, hoang sơ, giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Cao Lan. Đặc biệt, đoàn khảo sát rất ấn tượng với ẩm thực và hát Then, trải nghiệm hái chè tại nơi này. Tuy nhiên, hệ thống giao thông cần phải mở rộng thêm, quy hoạch bãi đỗ xe phù hợp với quãng đường di chuyển. Hệ thống nhà lưu trú, nhà vệ sinh, công tác vệ sinh môi trường, nghiệp vụ lễ tân cần được quan tâm đầu tư hơn nữa.

Đoàn khảo sát giới thiệu điểm đến khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân

Trong dịp này, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Bắc Ninh đã tham gia chương trình với mong muốn liên kết, hợp tác với các địa phương, các đơn vị kinh doanh lữ hành nhằm kích cầu du lịch trong nước, góp phần khôi phục lại mức tăng trưởng cho ngành du lịch sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Ban biên tập

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7214

Đã truy cập : 45167176