Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến dự gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

21/09/2020 08:15 Số lượt xem: 169
Ngày 18-9, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự lễ gắn biển Trạm bơm tưới Vạn Ninh (Gia Bình) và Trạm bơm Tri Phương II (Tiên Du) chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các địa phương, sở, ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến gắn biển trạm bơm Tri Phương II (Tiên Du)

Trạm bơm tưới Vạn Ninh (Gia Bình) có tổng mức đầu tư 90 tỷ đồng, bảo đảm cấp nước cho hơn 1.600 ha canh tác của huyện Gia Bình. Trạm bơm được khởi công từ tháng 12-2019, đến nay đã hoàn thành 100% phần công trình đầu mối, kênh dẫn ngoài đê; phần kênh chính và công trình trên kênh trong đồng đang được gấp rút thi công, phấn đấu hoàn thành đưa vảo sử dụng cung cấp nước tưới cho vụ xuân năm 2021.

Trạm bơm Tri Phương II (Tiên Du) có tổng dự toán 660 tỷ đồng, bảo đảm cung cấp nước tưới cho hơn 5.900 ha và tiêu chủ động cho hơn 1.800 ha canh tác. Đây là dự án lớn, nhiều hạng mục thi công phức tạp đòi hỏi về yêu cầu kỹ thuật cao. Đến nay, các đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành các hạng mục theo thiết kế phê duyệt, bảo đảm tiến độ đề ra. Dự kiến, trạm bơm vận hành từ vụ xuân 2021.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của chủ đầu tư; các nhà thầu thi công; đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát hoàn thành công trình đúng tiến độ đề ra. Khẳng định việc đầu tư xây dựng trạm bơm Vạn Ninh và Tri Phương II là chủ trương quan trọng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời cũng là một trọng điểm đầu tư nhằm hoàn thiện hiện hệ thống công trình thủy lợi cho khu vực Bắc Đuống và Nam Đuống. Đây là 2 công trình góp phần bảo đảm tưới tiêu chủ động phục vụ sản xuất nông nghiệp và phòng chống thiên tai vì vậy để phát huy tối đa hiệu quả yêu cầu: Sở Nông nghiệp&PTNT, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp&PTNT tiếp tục kiểm tra, rà soát hoàn thiện các hạng mục công trình, công tác quản lý chất lượng công trình, vệ sinh môi trường, an toàn lao động .... theo đúng các quy định pháp luật để sớm bàn giao công trình cho Công ty TNHH Một thành viên KTCTTL Bắc Đuống, Nam Đuống quản lý, sử dụng. UBND thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với chủ đầu tư khẩn trương thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng phần kênh để triển khai thi công hoàn thiện hệ thống công trình trạm bơm Tri Phương II trong thời gian sớm nhất. Công ty TNHH Một thành viên KTCTTL Bắc Đuống, Nam Đuống, Điện lực Bắc Ninh chỉ đạo tiếp nhận, quản lý và vận hành công trình đúng quy trình kỹ thuật, đúng nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chế độ bảo dưỡng, bảo hành công trình, sẵn sàng phục sản xuất và phòng chống thiên tai. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp& PTNT, chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ quyết toán công trình theo đúng các quy định của pháp luật.

Nguyễn Tuấn
Nguồn: Báo Bắc Ninh