Campuchia tạm thời cấm nhập khẩu các loại cá nuôi

14/01/2021 10:33 Số lượt xem: 170
Toàn bộ các loại cá nuôi vừa bị Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia tạm thời cấm nhập khẩu để thúc đẩy nghề nuôi cá ở nước này.

Cá được thu hoạch ở Biển Hồ, Campuchia. Ảnh: TL.

 

Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia cho biết nước này đã tạm thời cấm nhập khẩu toàn bộ các loại cá nuôi để thúc đẩy phát triển các sản phẩm cùng loại ở trong nước.

Lệnh cấm xuất phát từ việc một số trang trại nuôi cá ở Campuchia phàn nàn rằng công việc kinh doanh của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình trạng thị trường tràn ngập các loại cá nuôi được buôn lậu từ các nước láng giềng của Campuchia, khiến giá cá nuôi trong nước sụt giảm.

Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia khẳng định toàn bộ các loại cá nuôi, đặc biệt là cá da trơn và cá lóc, có thể được nuôi trong nước, sẽ tạm thời bị cấm nhập khẩu từ các nước láng giềng cho tới khi có thông báo mới.

Thống kê từ Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia cho biết, năm 2020, sản lượng cá nuôi ở nước này đạt 400.000 tấn, sản lượng cá đánh bắt từ các hồ tự nhiên và biển lần lượt khoảng 413.000 tấn và 122.000 tấn.

Sơn Trang
Nguồn: Nongnghiep.vn