Nuôi cá trắm đen trên sông lãi suất đạt 150 triệu đồng/lồng

01/12/2020 10:22 Số lượt xem: 161
Tại xã Trung Kênh (Lương Tài), Trung tâm Khuyến nông và PTNT công nghệ cao tỉnh vừa phối hợp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lương Tài tổ chức hội thảo đánh giá kết quả mô hình sử dụng thức ăn hỗn hợp dạng viên có hàm lượng protein từ 40% trở lên để nuôi thâm canh cá trắm đen bằng lồng trên sông.

Các đại biểu tham quan mô hình nuôi cá trắm đen bằng lồng trên sông tại xã Trung Kênh (Lương Tài)

Mô hình được triển khai từ tháng 3-2020 với quy mô 2 hộ gồm 4 lồng nuôi, mật độ thả 10 con/m3/lồng, tổng số cá thả 1.620 con/lồng. Các hộ tham gia mô hình được tập huấn kỹ thuật, hướng dẫn giám sát thực hiện quy trình. Trong suốt quá trình nuôi, các hộ thực hiện nghiêm túc việc ghi chép nhật ký làm cơ sở để hạch toán kinh tế và điều chỉnh thức ăn; chất lượng, số lượng thức ăn. Sau 8 tháng nuôi, tỷ lệ cá sống đạt 95,5%, khối lượng trung bình đạt 5,54 kg/con, năng suất đạt 52,9 kg/m3/lồng, hệ số thức ăn tiêu tốn 2,51 kg/kg cá, lãi suất đạt 140-150 triệu đồng/lồng.

Nguyễn Tuấn
Nguồn: Báo Bắc Ninh