Tiên Du ra mắt mô hình “Khu dân cư không rác thải” tại thôn Phật Tích, xã Phật Tích

28/10/2020 09:14 Số lượt xem: 276

Nhằm cụ thể hóa Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh. Tối ngày 18/10, tại thôn Phật Tích, Hội LHPN xã Phật Tích tổ chức ra mắt Mô hình “Khu dân cư không rác thải”.

Lãnh đạo xã Phật Tích tặng hoa chúc mừng Ban vận động thực hiện mô hình

Tại buổi lễ ra mắt đã thông qua Quyết định thành lập mô hình, Ban vận động thực hiện mô hình “Khu dân cư không rác thải”. Mô hình “Khu dân cư không rác thải” tại Chi hội Phụ nữ thôn Phật Tích, xã Phật Tích được Hội LHPN huyện Tiên Du chọn làm điểm gồm 4 tổ với 326 hộ gia đình. Các tổ, thành viên Ban vận động có nhiệm vụ tuyên truyền vận động và kêu gọi mọi người dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, phòng, chống rác thải trên địa bàn dân cư. Nội dung hoạt động của mô hình gắn với các nội dung của Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, xây dựng làng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mai, Chủ tịch Hội LHPN xã Phật Tích thông qua Quyết định thành lập Mô hình, Ban vận động thực hiện mô hình “Khu dân cư không rác thải”.

Với việc ra mắt mô hình “Khu dân cư không rác thải” tại thôn Phật Tích, xã Phật Tích nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế dùng bao, túi ni lông; vận động hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư dùng làn, túi cói hoặc bao bì bằng giấy khi đi chợ mua hàng…góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, tinh thần cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới ở địa phương./.

Nguồn: Theo tiendu.bacninh.gov.vn