- Giới thiệu
- News & Events
- Thông tin tuyên truyền
- Dự án hạng mục đầu tư
- Thông tin tuyển dụng
- Đảng - Đoàn - Công đoàn
- Khen thưởng, xử phạt
- Quy hoạch, kế hoạch
- Quản lý hành nghề
- Cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp
- Cơ sở đủ điều kiện an toàn sinh học
- Cơ sở đạt GSP
- Cơ sở sản xuất và cung cấp chế phẩm
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi Giấy chứng nhận GPP
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi GCN đủ điều kiện kinh doanh Dược
- Cấp, Điều chỉnh chứng chỉ hành nghề Dược
- Mỹ phẩm
- Danh sách người hành nghề tại cơ sở KCB
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Y)
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Dược)
- Thay đổi người chịu TNCMKT
- Cấp giấy chứng nhận xét nghiệm khẳng định HIV
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi giấy chứng nhận GDP
- Cơ sở thẩm mỹ
- Phạm vi hoạt động chuyên môn và Danh mục kỹ thuật
- Cấp, Điều chỉnh, Hủy, Thu hồi giấy phép hoạt động KCB
- Quan trắc môi trường lao động
- Danh sách người hành nghề Dược
- Cấp, điều chỉnh chứng chỉ hành nghề KCB
- Người giới thiệu thuốc
- Cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng
- Cơ sở hướng dẫn thực hành KBCB
- Thống kê Y tế
- Lịch làm việc
- Thư viện hình ảnh, video
- Nghiên cứu khoa học
- Báo cáo công khai tài chính
bn-current-user-online-portlet
Công đoàn ngành Y tế: Tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
Theo báo cáo của Ban quản lý An toàn thực phẩm, tại tỉnh Bắc Ninh 06 tháng đầu năm, không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn. Tuy nhiên tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh còn chiếm phần lớn (≈ 86%); một số địa phương có khu, cụm công nghiệp phát triển có các cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tự phát, hoạt động chủ yếu vào ban đêm, chưa có quy hoạch, khó khăn trong quản lý, kiểm soát. Một số cơ sở sản xuất, kinh doanh vì lợi nhuận kinh tế nên chưa tự giác chấp hành các 6 quy định về an toàn thực phẩm, không quan tâm đến quyền lợi, sức khoẻ của người tiêu dùng; việc quản lý các sản phẩm tự công bố thông qua hoạt động hậu kiểm còn khó khăn do đó khó kiểm soát chất lượng, an toàn sản phẩm.
Để tăng cường trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia góp phần bảo đảm an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, Công đoàn ngành y tế yêu cầu Công đoàn các cơ sở triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi làm việc. Nội dung truyền thông tập trung vào các qui định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/09/2018 của Chính phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm....Tuyên truyền biểu dương công khai các mô hình tổ chức tốt bữa ăn trưa, ăn ca, bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
CĐCS Công ty Cổ phần Dược phẩm Bắc Ninh: Tích cực chủ động thương lượng, đối thoại để nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động theo kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/01/2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gắn với việc đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể.
Chủ động phối hợp cùng Chính quyền chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân thành lập đoàn kiểm tra bếp ăn tập thể tại đơn vị đặc biệt là các bếp ăn tại bệnh viện phục vụ ăn cho cán bộ và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Bảm bảo thực hiện đúng qui định về an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc thực phẩm, qui trình bảo quản thức ăn, lưu mẫu thức ăn, dây truyền bếp ăn .....Lập biên bản đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý những bếp ăn không đảm bảo đúng qui định. Phối hợp Ban An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức thanh, kiểm tra việc chấp hành các qui định của nhà nước của các nhà thầu bếp ăn tập thể tại cơ quan, đơn vị.
Các CĐCS Phối hợp với chính quyền đồng cấp (người sử dụng lao động) chủ động sẵn sang các phương án điều tra, xử lý, ứng phó kịp thời khi có trường hợp ngộ độ thực phẩm xảy ra. Kịp thời thông tin, báo cáo tình hình mất an toàn thực phẩm tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp về Công đoàn ngành Y tế để nắm bắt tình hình báo cáo cấp trên có giải pháp hỗ trợ kịp thời.
- [TTYT Quế Võ]: Đề nghị báo giá mua sắm dịch vụ Sửa chữa, bảo trì Hệ thống khí ô xy (06/11/2024 14:57)
- Phòng khám đa khoa Quang Việt (4/11/2024) (05/11/2024 07:56)
- Bộ Y tế cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất đã bị FDA cấm lưu hành (04/11/2024 08:05)
- [CDC]: Phê duyệt KQLCNT Gói thầu: Mua bổ sung thuốc insulin và methadon tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh thuộc kế hoạch lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc lần 2 (02/11/2024 16:09)
- [CDC]: Phê duyệt KQLCNT Gói thầu Cấu hình đảm bảo an toàn thông tin mạng (02/11/2024 10:53)
- Hưởng dẫn tổ chức các hoạt động triển khai tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình (04/06/2024 14:15)
- Công đoàn ngành Y tế: Triến khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm (28/05/2024 07:57)
- Công đoàn viên chức, đoàn thanh niên Sở Y tế đạt thành tích cao tại hội thao chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (10/6/1954 - 10/6/2024) (22/05/2024 08:28)
- Khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, tặng quà cho 300 công nhân có hoàn cảnh khó khăn (04/05/2024 15:20)
- Giải bóng đá ngành y tế năm 2024: Thành công tốt đẹp (06/04/2024 08:21)