Các bến xe hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới

23/09/2021 15:58 Số lượt xem: 1281

Thực hiện văn bản số: 1684/SGTVT-KHHTC&ATGT ngày 20/9/2021 của Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh, các bến xe khách đã hoạt động trở lại để phục vụ các tuyến xe buýt, xe khách liên tỉnh, kèm theo các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Hình ảnh tại Bến xe Bắc Ninh

Từ buổi sáng ngày 23/9/2021, tại Bến xe Bắc Ninh và Bến xe khách Lương Tài, một số tuyến xe buýt nội tỉnh đã hoạt động trở lại với 100% tần suất gồm: Bắc Ninh – Lương Tài, Bắc Ninh – Sao Đỏ, Bắc Ninh – Kênh Vàng, Bắc Ninh – Yên Phong, Bắc Ninh – Minh Tân (Đại Lai). Các tuyến xe buýt kế cân như Bắc Ninh – Hải Dương, tuyến xe buýt số 54 Bắc Ninh – Long Biên, tuyến buýt Bắc Ninh – Bắc Giang, tuyến buýt 203 Bắc Giang – Bắc Ninh – Giáp Bát vẫn tạm dừng hoạt động.

Qua kiểm tra, các tuyến xe buýt nội tỉnh đã chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong ngày đầu hoạt động trở lại, lượng khách đi lại trên các tuyến xe buýt nội tỉnh rất thưa thớt. Nguyên nhân do dịch bệnh mới được kiểm soát, người đi làm, học sinh, sinh viên và người dân còn ít đi lại.

Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định, đến hết buổi sáng ngày 23/9/2021 vẫn chưa có xe tuyến cố định liên tỉnh nào hoạt động trở lại. Ban Quản lý các bến xe khách đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải gửi đăng ký lịch chạy xe, gửi danh sách xe chạy, danh sách lái phụ xe làm việc để bến xe Bắc Ninh, Bến xe Lương Tài giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh đó, tại các bến xe trực thuộc nhân viên bến xe cũng thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định về công tác đảm bảo trật tự ATGT, công tác phòng chống Covid-19 của các nhà xe như: hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách, khi đi xe khách cố định liên tỉnh phải thực hiện việc khai báo y tế, người ngoại tỉnh đến địa bàn tỉnh Bắc Ninh phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu. Thường xuyên tuyên truyền qua các kênh thông tin loa truyền thanh, dán tờ rơi áp phích, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, xử lý đối với các phương tiện vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đỗ Duy Huệ
Nguồn: BQL các bến xe khách Bắc Ninh