Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh thăm công trình cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành.

20/09/2023 17:26 Số lượt xem: 403

Thực hiện Kế hoạch số 88-KH/TU ngày 13/4/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chiều 18-9, Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh tới thăm công trình cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành, một trong các hoạt động của Kế hoạch số 88-KH/TU ngày 13/4/2023.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh thăm công trình

cầu Phật Tích-Đại Đồng Thành

Tham dự buổi tham quan, thăm công trình cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh.

Dự án xây dựng cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành là dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh. Dự án khi hoàn thành sẽ kết nối các tuyến QL1 - QL17 - TL287 - QL38 - QL18, Dự án có ý nghĩa thiết thực, góp phần rất quan trọng nhằm hoàn thiện quy hoạch phát triển giao thông vận tải vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội khu vực vùng thủ đô, trực tiếp là các tỉnh: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang. Đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội khu vực, kết nối các khu di tích lịch sử khu vực phía Nam sông Đuống như Lăng Kinh Dương Vương, chùa Dâu, chùa Bút Tháp, thành cổ Luy Lâu... với các di tích phía Bắc sông Đuống như chùa Phật Tích, Đền Đô, đình Đình Bảng, chùa Tiêu... tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá, giao lưu với với các vùng lân cận. Đồng thời tạo một mạng lưới giao thông hoàn thiện, đồng bộ với quy hoạch đường vành đai IV vùng thủ đô.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm

trên công trình cầu Phật Tích-Đại Đồng Thành

Dự án khởi công vào tháng 1/2018, mặc dù trong quá trình triển khai thực hiện dự án gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND cùng các cấp Sở, ngành trong tỉnh, cùng sự quyết tâm cao độ, phấn đấu hoàn thành công trình của Chủ đầu tư, các nhà thầu thi công xây dựng và các đơn vị liên quan, đến nay cầu đã được thử tải xong, các hạng mục cuối cùng cũng đã hoàn thành, đảm bảo đủ điều kiện thông xe và khai thác sử dụng (dự kiến khoảng tháng 9-10/2023). Đây là niềm tự hào, là công sức lao động không mệt mỏi của các kỹ sư, công nhân, thợ máy tham gia xây dựng dự án trong những năm qua.

Trong thời gian tới, công trình sẽ được tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại như: điện chiếu sáng, chiếu sáng nghệ thuật,.... Dự kiến hoàn thành toàn bộ công trình vào cuối năm 2023.

 

Đặng Quỳnh Thư
Nguồn: Ban Quản lý dự án XDGT

Thống kê truy cập

Online : 4755
Đã truy cập : 131121258