Công đoàn ngành Giao thông vận tải tham gia chương trình " Tết sum vầy – Kết nối yêu thương - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”

12/01/2021 10:01 Số lượt xem: 25

Từ ngày 09/01 đến 10/01/2021, tại Khu trung tâm huyện Quế Võ  diễn ra chương trình  " Tết sum vầy - Kết nối yêu thương - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”.

Các đ/c Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Nhân Chiến;

Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu trao quà cho CNLĐ.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Phan Đình Trạc- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương ; Nguyễn Thanh Hải – Phó trưởng ban Nội chính Trung ương;  Ngọ Duy Hiểu - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Nhân Chiến- Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hương Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Dự và chung vui chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” với CNLĐ trên địa bàn tỉnh, đồng chí Phan Đình Trạc- Trưởng Ban Nội chính T.Ư cùng các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh bày tỏ vui mừng trước các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ đối với đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của các cấp Công đoàn.  Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn các cấp tỉnh Bắc Ninh trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức và NLĐ, nhấn mạnh chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động thường niên, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc để mọi đoàn viên Công đoàn và NLĐ đều có Tết. Bắc Ninh là một trong số ít các tỉnh, thành phố trong cả nước ban hành được nhiều chính sách an sinh xã hội đặc thù cho CNLĐ trong các Khu công nghiệp. Việc làm này thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tầm nhìn của lãnh đạo tỉnh, đồng thời cũng là sự tri ân của tỉnh về những đóng góp của anh chị em công nhân đối với sự phát triển liên tục của tỉnh trong nhiều năm qua. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, động viên và phát huy sức sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của NLĐ để có nhiều đóng góp cho phát triển của tỉnh. Anh chị em CNLĐ tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, cùng với gia đình đón Tết Tân Sửu thật vui vẻ, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm; trở lại làm việc ngay sau nghỉ Tết với năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn, góp phần phát triển doanh nghiệp bền vững, xây dựng tỉnh Bắc Ninh và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Các đồng chí  Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu

trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp vì người lao động

Chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương; Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 09 đến 10 /01/2021) tại Trung tâm huyện Quế Võ với hơn 10 hoạt động thiết thực, đem lại lợi ích vật chất  và tinh thần cho đoàn viên công đoàn và NLĐ trong tỉnh, tiêu biểu như : Tặng  2.000 suất quà tặng cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; 10.000 vé tàu, xe tặng cho CNLĐ là đoàn viên Công đoàn làm việc xa quê về quê đón Tết …Đặc biệt hơn là có 40 gian hàng chất lượng và giảm giá từ 10-50% so với giá thị trường dành cho NLĐ; 05 gian hàng 0 đồng với những mặt hàng thiết yếu hỗ trợ đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí  chi phí cho các hoạt động chăm lo cho NLĐ trong chương trình  với số tiền trên 6 tỷ đồng. Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động  tỉnh trao Kỷ niệm chương cho 28 doanh nghiệp  có nhiều hoạt động chăm lo người lao động và Giấy chứng nhận tài trợ chương trình “Tết sum vầy” 2021 cho 20 doanh nghiệp. Cũng tại chương trình, các đoàn viên Công đoàn, NLĐ được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc và tham gia bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà ý nghĩa.

Các đ/c Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Hằng và PCT Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung

trao vé xe cho các Công đoàn cơ sở gửi đến NLĐ

Công đoàn ngành Giao thông vận tải tham gia chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương; Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” đã có 13 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, 20 CNLĐ ở xa có như cầu về quê đón tết được hỗ trợ vé xe với tổng số tiền 19.600.000 đ; 01 doanh nghiệp được trao tặng kỷ niệm chương doanh nghiệp vì người lao động.

Gian hàng 0 đồng hỗ trợ đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tết sum vầy – Kết nối yêu thương; Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tiếp tục là nguồn động viên, khích lệ để đoàn viên, NLĐ khắc phục khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao; tiếp tục tạo dựng niềm tin, sự gắn bó, tin tưởng của chủ doanh nghiệp, của NLĐ và của đoàn viên Công đoàn đối với tổ chức Công đoàn, để Công đoàn thật sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, NLĐ./.

 

Dương Thị Lộc
Nguồn: Công đoàn ngành

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 18503
Đã truy cập : 48222829