Hướng dẫn cấp Thẻ nhận diện và triển khai sử dụng phần mềm Đăng ký cấp Thẻ cho các phương tiện chở công nhân, người lao động, chuyên gia nước ngoài ưu tiên hoạt động trên các luồng xanh đi từ tỉnh Bắc Ninh đến các tỉnh (thành phố) áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg để phòng phòng chống dịch bệnh Covid-19

26/07/2021 15:36 Số lượt xem: 270

Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng Cục ĐBNVN: số 4977/TCĐBVN-VT ngày 18 tháng 7 năm 2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc hướng dẫn xây dựng “Luồng xanh” vận tải ưu tiên cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt 24/24h tại các địa phương thực hiện áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; số 4979/TCĐBVN-ATGT ngày 18/7/2021 về việc “Triển khai sử dụng phần mềm đăng ký cấp và quản lý, sử dụng Thẻ nhận diện phương tiện (kèm mã QRCode) ưu tiên hoạt động trên các luồng xanh vận tải”.

Sở GTVT Bắc Ninh triển khai hướng dẫn việc cấp Thẻ nhận diện và sử dụng phần mềm Đăng ký cấp Thẻ cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách ưu tiên hoạt động trên các luồng xanh khi đi từ tỉnh Bắc Ninh đến các tỉnh (thành phố) áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg để phòng phòng chống dịch bệnh Covid-19 cụ thể như sau:

1. Đối tượng áp dụng

Loại phương tiện được đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “Luồng xanh” vận tải do Tổng cục ĐBVN và Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương công bố gồm:

Xe ô tô vận chuyển công nhân, chuyên gia nước ngoài phục vụ sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi từ tỉnh Bắc Ninh đến hoặc đi qua các tỉnh (thành phố) áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg để phòng phòng chống dịch bệnh Covid-19.

2. Cách thức thực hiện:

- Thẻ nhận diện phương tiện được cấp trực tuyến thông qua phần mềm tại địa chỉ: http://luongxanh.drvn.gov.vn.

(Chi tiết đính kèm văn bản số 1316/SGTVT-KHTC&ATGT ngày 23/7/2021 của Sở GTVT Bắc Ninh - Tải về)

- Sở GTVT sẽ kiểm tra, thẩm định các thông tin do đơn vị vận tải cung cấp và cấp Giấy nhận diện cho phương tiện khi đầy đủ yêu cầu sau:

 + Có xác nhận của Sở Công thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp, UBND quận, huyện, xác nhận phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia nước ngoài làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn gửi Sở Giao thông vận tải để có có căn cứ thực hiện.

3. Các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19:

+ Yêu cầu lái xe và người đi theo xe phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; của UBND tỉnh Bắc Ninh; của các chốt/trạm kiểm soát dịch bệnh khi phương tiện lưu thông qua.

Trong đó: UBND tỉnh yêu cầu “Những trường hợp đi từ vùng dịch về phải cách ly tập trung 21 ngày, tuyệt đối không được về nhà. Các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, ... không được tự ý di chuyển mua thuốc, đi xét nghiệm mà phải thông tin ngay tới Trạm Y tế để lấy mẫu xét nghiệm tại nhà; v.v ...”.

+ Hạn chế tiếp xúc trước, trong và sau quá trình vận chuyển. Cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích, loại hàng hoá và tổ chức vận chuyển an toàn và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

 

Nguồn: Phòng Kế hoạch Tài chính - An toàn giao thông

Thống kê truy cập

Online : 8038
Đã truy cập : 138211764