Hướng dẫn triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái xe và người đi cùng trên xe ô tô vận tải hàng hoá bằng mã QRCode của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Cục C06) thay cho mã QRCode của ngành Giao thông vận tải

30/09/2021 11:03 Số lượt xem: 809

Thực hiện văn bản số 6850/TCĐBVN-VT ngày 24/9/2021 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc “Triển khai thử nghiệm phần mềm để kiểm soát lái xe và người đi cùng trên xe ô tô vận tải hàng hoá bằng mã QRCode của C06 thay cho mã QRCode của ngành GTVT”. Trên cơ sở tài liệu hướng dẫn của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Cục C06) tại văn bản số 5785/QLHC-TTDLDC ngày 20/9/2021; Sở GTVT thông báo và đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, đơn vị vận tải hàng hóa nội bộ thực hiện một số nội dung sau:

1. Kể từ 18 giờ 00 ngày 24/9/2021 triển khai áp dụng thử nghiệm phần mềm kê khai thông tin đối với người trên xe ô tô (lái xe và người đi cùng xe ô tô) vận tải hàng hoá do Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) - Bộ Công an vận hành tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

+ Hướng dẫn này chỉ áp dụng đối với xe ô tô vận tải hàng hoá (không áp dụng đối với xe ô tô chở người gồm xe con, xe khách, xe máy).

+ Trong thời gian triển khai thử nghiệm phần mềm: Đơn vị vận tải, người trên xe ô tô vận tải hàng hoá có thể thực hiện kê khai thông tin trên phần mềm của Cục C06 hoặc trên phần mềm của Tổng cục ĐBVN hiện đang sử dụng tại địa chỉ https://vantai.drvn.gov.vn.

+ Khi sử dụng phần mềm của Cục C06, người trên xe ô tô vận tải hàng hoá sẽ thực hiện việc kê khai thông tin, phần mềm sẽ sinh ra mã QRCode. Lái xe (là người đại diện) có trách nhiệm in mã QRCode của mình ra khổ giấy A5 và dán trên kính xe phía trước, kính hai bên thành xe (để thay thế cho Giấy nhận diện phương tiện có mã QRCode trên phần mềm của Tổng cục ĐBVN).  Mỗi người trên phương tiện sẽ có 01 mã QRCode cố định được sinh ra ở lần kê khai đầu tiên (Khi đổi xe khác, chỉ cần truy cập vào phần mềm để cập nhật lại thông tin về phương tiện và thông tin khác nếu có thay đổi, lấy mã QRCode đã in dán lên xe mới trước khi điều khiển phương tiện để vận chuyển hàng hoá).

(Sở GTVT Bắc Ninh gửi kèm theo tài liệu hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý, khai báo di chuyển nội địa của lái xe, người đi cùng xe ô tô vận tải hàng hoá tại văn bản số  5785/QLHC-TTDLDC ngày 20/9/2021 của Cục C06 đồng thời đăng tải công khai hướng dẫn trên Website của ngành).

Đồng thời, Sở GTVT cũng đề nghị Công an tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch Covid-19 về việc triển khai thử nghiệm mã QRCode trên phần mềm của Cục C06 đối với người trên xe ô tô vận tải hàng hoá và Đài phát thanh truyền hình tỉnh; Báo Bắc Ninh; Cổng thông tin điện tử tỉnh; Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Bắc Ninh phối hợp thông tin đến các đơn vị vận tải hàng hóa nắm và thực hiện theo quy định.

- Văn bản số 5785/QLHC-TTDLDC (tải về)

- Văn bản số 6850/TCĐBVN-VT(tải về)

- Văn bản số 1738/SGTVT-KHTC&ATGT (tải về)

Bạch Minh Cường
Nguồn: Phòng Kế hoạch Tài chính - An toàn Giao thông

Thống kê truy cập

Online : 5512
Đã truy cập : 80626688